แสนโศกเศร้า!! ศิลปินตลกชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมไว้อาลัยรดน้ำศพ "แวว จ๊กม๊ก" หม่ำเผยเสียงสั่น วินาทีก่อนน้องสาวสิ้นใจ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 2560 ที่ศาลา 4 วัดคงคา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพสวดอภิธรรม น.ส.เทียมใจ หรือ แวว จ๊กม๊ก วงศ์คำเหลา อายุ 50 ปี  น้องสาวของนายเพทาย หรือหม่ำ จ๊กม๊ก ตลกชื่อดังของเมืองไทย ปรากฎว่าได้มีเหล่าศิลปินในวงการตลกเดินทางกันมาอย่างเนืองแน่น อาทิ นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย  นายบำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน๊ต เชิญยิ้ม  ค่อม ชวนชื่น ชูศรี เชิญยิ้ม  เจี๊ยบ เชิญยิ้ม  ตูมตาม เชิญยิ้ม รวมทั้งตลกทั่วฟ้าเมืองไทยที่มีชื่อเสียงต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยรดน้ำศพ แวว จ๊กม๊ก  กันอย่างเนืองแน่นศาลา

 

โดยมีพวงหรีดของ เพชร สหรัฐ-ตั๊กแตน ชลดา  ร.ท.สัณณ์ชัย ธัญญเรศ เองตระกูล  รวมทั้งศิลปินตลกอีกมากมาย  ซึ่งในเวลา ต่อมาร่างของตลกหญิงแวว จ๊กม๊ก  ได้ถูกนำใส่โลงศพขึ้นตั้งบนศาลา 4 ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัววงษ์คำเหลา เป็นอย่างมาก โดยพิธีสวดอภิธรรมศพจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. 60 จนถึงวันที่ 14 ก.ค. 60 และจะทำพิธีฌาปนกิจศพ เวลา 17.00 น. ในวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.60  ณ.วัดคงคา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


ทางด้าน หม่ำ จ๊กม๊ก เปิดเผยด้วยเสียงสั่นเครือว่า น้องสาวคนนี้จากไปแบบไม่ได้สั่งเสียอะไรเลย ตนเองก็คิดไม่ถึงจริง ปกติแววเขาจะเป็นคนร่าเริงตลอดเวลา อยู่กับผม 2 ปี มีแต่อารมณ์ดีตลอด ชอบเต้น ชอบร้องเพลง จะคุยกับผมกับเมียผมทุกวัน มาเห็นเงียบไปพอเปิดประตูเข้าไปเห็นเขานอนแน่นิ่งมีโทรศัพท์อยู่ข้างกายลักษณะเหมือนอยากจะโทรหาใคร  เมื่อมาถึงก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตนเองถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูกนึกถึงวันเก่าๆที่เคยดุเคยว่าเคยเอากรรไกรตัดผมเขาตอนเขาดื้อก็อดเสียใจไม่ได้นั่งกุมมือน้องนานนับชั่วโมงจนตัวเขาเริ่มแข็ง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางมาต้องขอร้องให้อย่าเพิ่งแตะต้องศพรอให้ชันสูตรตามขั้นตอนเสียก่อน "ขอให้น้องแววไปในที่ๆพบแต่ความสุขไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ลูกๆก็โตกันหมด เป็นฝั่งเป็นฝากันไปแล้ว "

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย วสันต์ ลือประดิษฐ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ