เตือนภัย!! เบอร์ปริศนาทำสูญเงินเป็นแสนถ้าไม่อยากตกเป็นเหยื่ออย่าโทรกลับเด็ดขาดช่วงนี้ให้ระวังเบอร์แปลกจากต่างประเทศโทรเข้ามือถือของท่าน ส่วนมากจะเป็นเบอร์ที่มาจากประเทศแถบอเมริกาใต้ส่วนมากที่เห็นจะมีหมายเลข +67570897251 ไม่ก็ +6785594693  โดยวิธีการของมิจฉาชีพพวกนี้คือจะยิงเบอร์เข้ามาตอนเช้าๆหรือไม่ก็ตอนดึกๆที่เรานอนไปแล้วเพื่อให้เราโทรกลับตอนที่เรากำลังเบลอๆ ถ้าเราโทรกลับไป ฝั่งโน้นก็รับสายเป็นเสียงผู้หญิงพูดภาษาอังกฤษบ้าง บางทีก็แกล้งทำเป็นไม่พูดบ้างและยังไม่รู้เหมือนกันว่าคนทำมีเจตนาอะไร และจะเกิดผลอะไรตามมากับคนที่เผลอโทรกลับไปนอกจากเสียเงิน แต่ที่แน่ๆถ้าเจอหมายเลขแนวๆนี้ อย่ากดโทรกลับสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่เช่นนั้นเราเสียเงินเยอะมาก ซึ่งหมายเลข สามตัวแรกคือ 675 มันคือรหัสประเทศของ ปาปัวนิกินี 
ซึ่งตอนนี้คนไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศในเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มนี้ซึ่งผู้เขียนเพิ่งโดนมาเมื่อตอนเช้าตรู่ ซึ่งดีที่โทรศัพท์ของผู้เขียนแจ้งประเทศของหมายเลขที่โทรเข้ามา ผู้เขียนเลยลองหาข้อมูลดูและพบว่ามีคนโดนเหมือนผู้เขียนเยอะเหมือนกัน

 

ไม่ใช่แค่บ้านเราที่โดนอย่างในประเทศญี่ปุ่นก็โดนด้วยเหมือนกัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นกับพนักงานของสำนักข่าวชื่อดังในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 มิ.ย 2560 เบอร์แปลกได้ยิงเข้าเบอร์ของพนักงานคนนี้ พอได้ยินเสียงเรียกเข้ามันก็ตัดไป ก็มาเช็คดูในมือถือทั้งๆ ที่ยังสลึมสลืออยู่ ปรากฎว่ามันเป็นเบอร์จาก ปาปัวนิวกินี ก็คิดๆดูว่า ไปเที่ยวก็ไม่เคยไป คนรู้จักที่นั้นก็ไม่มีไม่รู้จัก ก็ฉงนซิ เลยไปเช็คดูในอินเตอร์เน็ต ปรากฎว่า พบผู้เสียหายคนอื่นๆ ที่เจอเหตุกาณ์เดียวกับตัวเองเต็มไปหมด ก็เลยรู้แจ้งเห็นจริงหล่ะคราวนี้ รู้ตัวแล้วว่า โดนเข้าแล้วและนอกจากนั้นพนักงานคนอื่นๆยังโดนอีกด้วย ทางข่ายมือถือชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง ซอฟแบงค์ ยังบอกอีกว่า พวกคุณรู้ไหม ค่าโทรไปต่างประเทศอย่างเช่น โทรไปที่ปาปัวนิวกินี น่ะ 30 วินาที ต้องเสียค่าโทรถึง 249 เยน (249 เยน ก็ราวๆ 75 บาทไทย) วันที่ 3 กรกฎาคม ทางซอฟแบงค์ จึงประกาศเตือนกับลูกค้า เกี่ยวกับเรื่องนี้ในเว็บไซต์ของค่ายซอฟท์แบงค์ ส่วนมือถือค่ายอื่นๆ ก็ประกาศเตือนลูกค้าด้วยเช่นกัน สำหรับในประเทศไทยการโทรทางไกลไปปาปัวนิวกินีเสียค่าโทรนาทีละ27 บาท (อ้างอิงจากอัตราโทรระหว่างประเทศจาก TOT)


ดังนั้นอ่านข่าวนี้แล้วก็บอกต่อคนอื่นๆด้วยให้ระวังๆกันอย่าเผลอรับสายโดยเฉพาะตอนกำลังหลับอยู่ให้ตังสติก่อนรับสาย จะง่วงยังไงก็ต้องดูดีๆโดยเฉพาะผู้สูงอายุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : โทรศัพท์มือถือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ