วางผิดที่ชีวิตเปลี่ยน!! เช็คด่วน 5 ตำแหน่งไม่ควรวางหิ้งพระ จะทำให้มีแต่ความเดือดร้อน

     แน่นอนว่าหลายๆบ้านต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีเคารนับถือประจำแต่ละบ้านกันอยู่แล้ว แต่ละบ้านก็มีมุมวางแตกต่างกันไป บ้างบ้านอาจจะแล้วแต่ความสะดวกของพื้นที่ แต่บางบ้านก็มีการถือเคล็ด ดูฮวงจุ้ย มาดูกันว่าตำแหน่งที่วางตรงไหนบ้างที่จะนำสิ่งไม่ดีเดือดเนื้อร้อนใจมาแก่คุณ

1.ห้ามวางพิงผนังห้องน้ำ
     สิ่งศักดิ์แทน คือ ธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำห้องส้วม คือธาตุน้ำ หากวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ ธรรมชาติของน้ำจะดับไฟได้ ดังนั้นจึงควรกั้นไม่ให้อยู่ใกล้กัน เพราะพลังของสิ่งศักดิ์จะถูกธาตุน้ำบั่นทอน

2.ห้ามวางเหนือขอบประตู หรือพิงเสาร์ที่ลอย
     บริเวณขอบประตูเป็นจุดที่ไม่มั่นคง ซึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรถูกวางอยู่ในจุดนั้น กระแสที่วิ่งลอดไปมาอาจจะก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมาได้ ส่วนเสาลอยแสดงถึง ความไม่มั่นคง ดังนั้นการเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาวางย่อมส่งผลเสียกว่าผลดี

3.ห้ามมีคานเหนือหิ้งพระ
     หากมีคานอยู่เหนือองค์พระ คานจะกดทับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถุกกดเอาไว้ ส่วนส่วนใหญ่เชื่อว่าจะช่วยเหลือเราได้ไม่เต็มที่

4.ห้องที่อยู่เหนือห้องพระห้ามมีน้ำหรือเตียงนอน
     เพราะถือเป็นการไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง หรือทางที่ดีที่สุดควรให้หิ้งพระอยุ่ชั้นบนสุดของบ้าน หรือถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่ควรตั้งไว้ตรงบันได หรือใต้บันไดด้วย

5.ห้ามวางหิ้งพระในห้องนอน
     เพราะในห้องนอนอาจมีกิจกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสม หากจำเป็นควรมีฉากกั้น และต้องระวังไม่ให้ปลายเท้าของเราหันไปทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย แล้วระวังอย่าให้ติดกับหัวเตียงเพราะธาตุไฟอาจทำให้ป่วดหัวง่ายหรือนอนไม่หลับติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์


HASTAG : หิ้งพระ  ฮวงจุ้ย  สิ่งศักดิ์สิทธิ์  ชีวิตดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ