ไปเรียนหรือไปทำสงคราม?! รวบนักศึกษา 2 สถาบันชื่อดัง พร้อมอาวุธปืนและมีดดาบเพียบ เตรียมดักรอคู่อริ ตามสถานีรถไฟ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 17.15 น. ของวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ร.ท.ปรัตถกร รุ่งโรจน์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุมิตร พรมตอง รองผู้กำกับป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ต.วันชัย ประถม สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ร.อ.อนุกูล วงศ์แม่น้อย หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 และกำลังเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุมตัวนายชัย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และนายจัน(นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา

ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอลด้า สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ภายในซอยสันติสุข ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งมีพฤติกรรมต้องสงสัยจึงเรียกตรวจค้น พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ และจากการสอบถามทราบว่า ปืนที่พกมามีไว้เพื่อป้องกันตัวจากนักศึกษาต่างสถาบันที่ดักรอทำร้ายร่างกายอยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบที่บริเวณสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา และสามารถจับกุมตัวนายพัฒน์ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และนายวิช (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.3 วิทยาลัยเทคโนโลยีฉะเชิงเทรา ได้พร้อมอาวุธมีดดาบ จำนวน 2 เล่ม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อสอบปากคำ


โดยนักศึกษาทั้ง 2 รายนี้ให้การว่า ตนเองกำลังรอเพื่อนอยู่ที่สถานีรถไฟเพื่อกลับบ้านพร้อมกัน หลังเพื่อนคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้เนื่องจากถูกดักทำร้ายร่างกายขณะกำลังเดินทางมายังสถานีรถไฟ โดยกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบัน ทำให้พวกตนเองจึงต้องรออยู่ที่บริเวณสถานี แต่ก็เกรงว่านักศึกษาต่างสถาบันจะแวะเข้ามาเจอพวกตนเองในสถานีรถไฟอีก จึงต้องนำมีดดาบที่ซุกเอาไว้มาติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัวจากนักศึกษาต่างสถาบัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมเชิญตัวผู้ปกครองของนักศึกษามาเพื่อมาพูดคุย พร้อมกับฝ่ายปกครองของทั้ง 2สถาบัน ส่วนนักศึกษาที่พกพาอาวุธปืนทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ