เมนูพระราชทานจาก ในหลวง ร.10 มอบแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.9

วันที่ 6 ก.ค. 60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าหน้าที่กองงานหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ นำอาหารและน้ำดื่มพระราชทาน มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาต่อคิวในท้องสนามหลวง บริเวณเต็นท์ 904  ซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง หน้าประตูศรีสุนทร โดยมีประชาชนจำนวนมากมาต่อเเถวรอรับอาหารพระราชทาน

 

ซึ่งเมนูอาหารพระราชทานประจำวันได้แก่
มื้อเช้า 07.00 น. ประกอบด้วย ข้าวมันไก่ต้ม 1,500 กล่อง ชานมเย็นชาเขียว 500 ขวด นมหนองโพ 2,000 กล่อง และน้ำดื่ม
มื้อกลางวัน 11.00 น. ประกอบด้วย ข้าวน้ำพริกกระจกพร้อมไข่เจียว 2,000 กล่อง กุ้งอบวุ้นเส้น 2,000 กล่อง ขนมไทย 1,000 ถ้วย และน้ำดื่ม
มื้อบ่าย 16.00 น. เฉาก๊วยชากังราว 1,000 ถุง น้ำสมุนไพร 700 ลิตร
มื้อเย็น 18.00 น. สปาเก็ตตี้โบโลน่า 2,000 กล่อง ข้าวหมูยอทอด 1,000 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม

 


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  รัชกาลที่10  พระราชทานอาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ