แบบนี้ก็ได้หรอ?? คืบหน้าคดี "บอส กระทิงแดง" รองโฆษกตำรวจ เผย ล่าตัวบอสไม่ได้เพราะเกินอำนาจหน้าที่!! งานนี้ทำเอางงทั้งประเทศ??

จากกรณีกรณีติดตามตัว นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่อัยการสั่งฟ้องคดีขับรถโดยประมาท ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เมื่อปี 2553 และได้หลบหนีคดีไปต่างประเทศโดยไม่ทราบจุดหมายปลายทางนั้น

โดยในวันนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษก ตร.กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวนายวรยุทธ ว่า ในส่วนนี้เกินอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ต้องรอให้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดแจ้งมาว่าจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุนในเรื่องใดบ้าง ถ้ามีการสืบทราบหรือมีการเคลื่อนไหวของนายวรยุทธ ทางอัยการสูงสุดก็จะแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการต่อไป
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามตัวนายวรยุทธ นั้น เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา ที่อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ประสานพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ให้ขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาฟ้อง เมื่ออัยการยืนยันคำสั่งให้ฟ้องนายวิทยา 2 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 บาท อายุความ 15 ปี ซึ่งจะหมดอายุความในวันที่ 3 ก.ย.2570 จากกรณีเกิดเหตุขับรถหรูเฟอร์รารี่ ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555 และข้อหาและขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานในทันที ชนแล้วหนี ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ม.78 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับ 5,000 - 20,000 บาท อายุความ 5 ปี ซึ่งจะหมดอายุความในวันที่ 3 ก.ย.นี้
 


 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : รองโฆษก  บอส กระทิงแดง  ลอยนวล  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ