ตาค้างกันเลยทีเดียว !!! จากเศษเหล็กที่ไม่มีใครสนใจ กลายเป็นรถยนต์ไทยประดิษฐ์สุดเท่ !!! แทบไม่เชื่อสายตาจริงๆ สุดยอดมาก !!!

หลายคนมองว่าเศษเหล็ก ไม่มีค่าที่จะเก็บไว้ทำอะไร บ้างขายทิ้งในราคาถูก แต่สำหรับหนุ่มหาดใหญ่ คนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆครับ เพราะเขาสามารถนำเศษเหล็กเหลือใช้มาทำเป็นรถสุดเท่ สุดสะดุดตา และที่สำคัญสามารถใช้ได้จริงเหมือนรถทั่วไปด้วย เราลองมารู้จักกับเจ้าของรถสุดเท่ ที่มีชื่อว่า แอร์คอนฯ กันดีกว่าครับ

คุณประธีป ศรีแก้ว อายุ 44 ปี เจ้าของกิจการ ร้านแอร์คอนเซอร์วิส ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ได้สร้างรถยนต์จากเศษเหล็กขึ้นมาใช้เอง และสามารถนำออกวิ่งและใช้งานได้เหมือนรถทั่ว ๆ ไป และรูปร่างของรถยังสะดุดตาและกลายเป็นจุดสนใจให้กับผู้พบเห็นทุกครั้งที่นำออกมาวิ่ง

นายประธีป เล่าว่า รถคันนี้สร้างมาจากแรงบันดาลใจ ที่ต้องการสร้างรถในฝันขึ้นมาใช้เองซักคัน โดยใช้เวลาสะสมชิ้นส่วนของรถคันนี้มา 5 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเศษเหล็กยกเว้นเครื่องยนต์ และลงมือประกอบ 1 ปีเต็ม ปรับแต่งรูปแบบตามใจชอบของตัวเองจนลงตัว และสามารถใช้งานได้เหมือนกับรถทั่วไป

โดยรถคันนี้มีขนาด 600 ซีซี เกียร์ออโต้ สามารถทำความเร็วได้ถึง 120 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง นั่งได้คนเดียวภายในมีเครื่องเสียงพร้อม รถคันนี้ใช้ชื่อว่า แอร์คอนฯซึ่งเป็นชื่อร้าน แต่ยังเป็นรถที่ใช้สำหรับทดสอบขับ และเป็นรถต้นแบบที่พร้อมจะปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความชอบของตัวเอง สีก็ยังคงเป็นสีของเหล็ก

และยังมีอีกหลายอย่างที่จะปรับเสริมเติมแต่ง เพื่อให้เป็นรถในฝันที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่รับรองว่ารถคันนี้วิ่งได้ฉลุยปลอดภัย มีองค์ประกอบเหมือนกับรถยนต์ทั่วๆไป ส่วนคอนเซปคอนรถยนต์คันนี้คือ กินลมแบบมอเตอร์ไซค์นั่งสบายแบบรถยนต์


ถือได้ว่าสุดยอดจริงๆครับ สำหรับคุณประธีป ที่ใช้เวลาในการสร้างรถยนต์ด้วยตัวเองถึง 5 ปี แต่ต้องยอมรับครับว่าแนวคิดของคุณประธีปนั้นสุดยอดจริงๆ นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังได้รถยนต์เท่ๆสุดประหยัดมาขับเล่นกินลมอีกต่างหากครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.mthai.com และ expressnews24.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : เศษเหล็ก  หาดใหญ่  รถยนต์  ประดิษฐ์  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ