เรื่องเล่าหลอนหัวโกร๋น แห่แชร์ !!! เรื่องเล่าการพบเจอสิ่งลี้ลับ ณ สุสานเลาด้าแอร์ในตำนาน !!! เหตุการณ์เครื่องบินตกครั้งใหญ่ที่สุดในไทย

วันนี้ได้มีเรื่องเล่าน่าสนใจสุดสยองจาก pantip โดยคนที่เล่าใช้ User3135180 เป็นเรื่องเล่าที่คนให้ความสนใจมากถึงกับแขร์ต่อๆกันหลายหมื่นครั้งทางเฟสบุ๊ค เกี๋ยวกับเรื่องการเจอผีในพื้นที่อุทยานพุเตย หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ สุสานเลาด้าแอร์ โดยใช้เชื่อกรู้ในเวป Pantip ว่า "เจอเรื่องชวนขนลุกจาก จุดสายการบินเลาด้าแอร์ตกเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว" ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะน่าสนใจขนาดไหนลองไปอ่านกันดูดีกว่าครับ

อยากแชร์เรื่องการเจอ"ผี" จากการที่พึ่งไปเที่ยวกับกลุ่มรถ ออฟโรด ของกลุ่มเพื่อนๆพ่อผมพวกเค้าเลือกเส้นทางลุยป่า ทดลองรถกันที่ ที่อุทยานพุเตย กลุ่มพวกผมก็ขับรถลุยเค้าไปกันช่วงบ่าย เส้นทางเดินรถทางเดียวตรงไปเรื่อยๆ แล้วเส้นทางก็ต้องผ่านจุดที่สายการบินเลาด้าแอร์ตกเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วที่ทางอุทยานตั่งศาลพระภูมิ และ ป้ายบอกไว้ว่านี่คือจุดตก ตาย 223 ศพ บริเวณนั้นมีซากเครื่องบินกระจายเกลื่อนรอบบริเวณ พร้อมเครื่องเส้นชุดใหญ่ น้ำอาหารกว่า 200 ชุดวางเรียงรายเต็มถนน พวกเพื่อนๆพ่อแวะลงมาไหว้แล้วเดินทางต่อ ลุยกันต่อจนช่วงเย็นก็ถึงเวลากลับประมาณ 4 โมงเย็นเราต้องผ่านจุดตกอีกครั่ง ผมรู้สึกอึดอัดบอกไม่ถูกช่วงขาลง รู้สึกหายใจไม่สดวกแต่ก็ไม่คิดอะไร คิดว่าเพลียจากการลุย ออฟโลด ตลอดทาง จนกลับมาถึงที่พักเราพักที่ สถานีบำรุงพันธุ์สัตว์ ไม่ห่างมากจากตัวอุทยาน เราจอดรถกันหน้าอาคารเป็นสนามหญ้า บางคนก็กางเต้นนอนตรงนั้น ทุกคนก็อาบน้ำทานข้าวเย็นกันปกติจน 4 ทุ่มทุกคนก็แยกย้ายเข้านอน ผมก็กับพ่อนอนห้องพักชั้น 2 ในห้องไม่มีแอร์จึงต้องเปิดหน้าต่างหัวนอน มองจากหน้าต่างออกไปจะเป็นลาดจอดรถและมีต้นไม้สองต้นตรงกับหน้าต่างพอดี ผมก็อาบน้ำนอนปกติสักช่วงตี 1 พ่อผมหลับไปแล้ว ผมก็กำลังเคลิ้มๆใกล้จะหลับอยู่ๆก็มีเสียงคนเดินอยู่ตรงบริเวณใต้ตนไม้ที่บอกไปตอนต้นเป็นเสียงเดินแบบ 4 - 5 ก้าวแล้วเงียบหายไป แล้วเริ่มใหม่อีกแต่ย้ายที่ ไกลออกไปบ้าง ใกล้เข้ามาบ้าง ผมก็พยายามไม่คิดอะไรและข่มตาหลับ แต่เสียงก็ยังคงอยู่ วนอยู่แบบนั้น ผมไม่กล้าลุกไปดูเพราะตอนนั้นก็รู้สึกแย่มากๆแล้ว จนประมานสักตี 2 เสียบงเงียบไปสักพักผมกำลังจะเคลิ้มหลับอีกครั่ง แต่คราวนี้ไม่ได้กลับมาแค่เสียงเดิน แต่มีกลิ่นคาวเลือดมาด้วย ผมพยายามดมมือตัวเอง ดมผ้าห่ม ดมหมอน ทุกอย่างเป็นกลิ่นปกติ แต่พอนอนก็จะได้กลิ่นคาวเลือด ผมจะพยายานอนต่อข่มตาให้หลับแต่ไม่หลับ เพราะเสียงเดินและกลิ่นคาวเลือดยังอยู่ แล้วจุดพีคที่สุดก็มาถึง ผมได้ยินเสียงดัง แก๊ก ที่หน้าต่างดังชัดเจนด้วยความตกใจเลยหันไปดูตามเสียง ผมต้องตกใจสุดขีดขนลุกทั่งตัว ภาพที่เห็นคือเงาผู้ชายรูปร่างใหญ่สีดำที่หน้าต่างแบบใกล้ชิด ห่างกันแค่เอื้อมมือ ผมตกใจสุดขีด ตะโกนเรียกพ่อสุดเสียง พ่อๆๆๆๆๆ แล้วเงานั้นก็หายไป พ่อผมลุกขึ้นมาแล้วถามว่าเกิดไรขึ้นผมพูดไม่ออก มือชา เหงื่อแตกทั่งตัว พ่อผมถามย้ำๆเห็นอะไร เห็นอะไร ผมไม่กล้าพูดผมสติหลุด พ่อผมใช้เวลาเรียกสติผมกลับมาถึง 5 นาที กว่าผมจะกลับมารู้ตัวเองอีกครั่ง พ่อผมเลยพาเก็บข้าวของแล้วย้ายลงไปนอนในรถแทน เพราะสนามลาดจอดด้านหน้ามีไฟสว่างและมีพี่ๆ
กางเต้นนอนอยู่ตรงนั้น 2 3 คน ผมยังคงขวัญเสียนั่งในรถยันเช้า เกิดมา 23 ปีไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ นี้เป็นครั่งแรกในชีวิตที่เจอเรื่องแบบนี้แบบเต็มๆ เลยอยากมาแชร์ให้อ่าน


เหตุการณ์เลาด้าแอร์ตก
วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 เวลาประมาณ 23:10 น. ตามเวลาท้องถิ่น เที่ยวบิน NG004 ซึ่งบินมาจากท่าอากาศยานไคตั๊กที่ฮ่องกง ด้วยเครื่องบิน Boeing B-767-3Z9ER ทะเบียน OE-LAV ชื่อเครื่องบิน โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมซาร์ท ได้ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มุ่งสู่ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา มีผู้โดยสาร 213 คน และลูกเรือ 10 คน ภายใต้การควบคุมของกัปตันชาวอเมริกัน Thomas J. Welch และผู้ช่วยชาวออสเตรีย Josef Thurner


เวลา 23:22 Welch และ Thurner ได้รับสัญญาณภาพเตือนว่ามีความผิดพลาดทางระบบที่อาจทำให้ระบบผันกลับแรงขับ (Thrust Reverser) ที่เครื่องยนต์หมายเลข 1 ทำงานขณะบิน หลังจากได้ศึกษาคู่มือแล้ว ทั้งสองลงความเห็นว่าสัญญาณเตือนนั้นเป็นเพียงเหตุการณ์ปกติและไม่ได้จัดการใด ๆ กับสัญญาณเตือน
เวลา 23:31 ระบบผลักดันแรงขับที่เครื่องยนต์หมายเลข 1 ทำงานระหว่างที่เครื่องบินอยู่เหนือพื้นที่ป่าและภูเขาบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดอุทัยธานีและจังหวัดสุพรรณบุรี คำพูดสุดท้ายของ Thurner ที่บันทึกไว้ได้คือ "Oh! Reverser's deployed!"


เครื่อง 767 สูญเสียแรงยกและฉีกออกเป็นส่วน ๆ กลางอากาศที่ระดับความสูง 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เมื่อเวลา 23.20 น. ซากเครื่องบินถูกพบที่ระดับความสูง 600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในบริเวณซึ่งปัจจุบันเป็นอุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือคนใดรอดชีวิต ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 39 คน ชาวต่างชาติ 184 คน อุบัติเหตุครั้งนี้เป็นหายนะทางการเดินทางทางอากาศที่รุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน ทีมกู้ภัยพบร่างของ Welch กัปตัน ยังคงติดอยู่กับที่นั่งของนักบิน หลังอุบัติเหตุ ได้มีผู้มาขโมยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอัญมณี ความสามารถในการขนส่งของสายการบินหายไปถึง 1 ใน 4 จากผลของการตก หลังเหตุการณ์ นิกิ เลาดา เจ้าของสายการบิน ได้เดินทางมาอำนวยการค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตด้วยตัวเอง

อ้างอิงจาก - https://pantip.com/topic/36626094 และ https://th.wikipedia.org


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : อุทยานพุเตย  สุสานเลาด้าแอร์  สุดสยอง  พันทิพ  เครื่องบินตก  เรื่องเล่า  pantip 

ติดตามข่าวอื่นๆ