ยังคงรอความหวัง!! พี่สาวคนโตหายจากบ้านนานหลายวัน ทุกคนช่วยกันค้นหา แต่ไร้วี่แวว วอนพลังโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแส (มีคลิป)

วันที่ 3 ก.ค. 2560 นายกัมปนาท พันธ์บุญ อายุ 58 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 6/2  ม.3 ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี  เปิดเผยว่า ผมเป็นน้องคนเล็กสุดท้อง นางแววศรี จาดแห อายุ 79 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ป่วยเป็นไทรอย แต่หมอบอกว่าฝ่าตัดไม่ได้อาจเป็นอันตรายเพราะอายุพี่สาวมากแล้ว จึงอนุญาตให้มาพักฟื้นทีบ้านได้ พี่สาวเป็นโรคไทรอยทับเส้นประสาท บางครั้งก็จำได้ดี บางคั้งก็หลงลืมจำอะไรไม่ได้ ปกติแกจะออกจากบ้านในช่วงเช้ามืดวัน เพื่อออกไปที่ตลาดและไปกินข้าวต้มที่บ้านน้องสาว เตรียมเอาไว้ให้

ทุกวัน หลังจากนั้นก็ออกเดินไปในหมู่บ้าน ชอบเก็บดอกไม้ไปถวายพระที่วัดใกล้บ้านแล้วพอช่วงเย็นก็จะกลับบ้านเอง แต่ถ้าวันใหนพี่สาวไม่กลับบ้านในตอนเย็นพวกเราก็ออกตามหาก็จะพบแกเดินอยู่บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลพุมเรียงบ้างก็บ้านของญาติพี่น้อง  เช้าวันพุธ ที่ 28 ช่วงเย็น ผิดปกติยายแววศรีไม่กลับบ้านญาติๆก็ช่วยกันตามหาร่วมกับพนักงานเทศบาลและทีมงานผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ทุกวันจะมีเพื่อนบ้านมาช่วยกันค้นหาแต่ก็ไม่เจอ ญาติคาดว่าแกหน้าจะเกิดอุบัติเหตุรถเชี่ยวชนแล้วกลัวความผิดเอาแกไปไว้ที่อื่น


ใกลจากบ้านเลยกลับบ้านไม่ถูก ตอนนี้ได้แต่รอข่าวดีว่าแกยังมีชีวิตอยู่ เราช่วยกันทุกวิถีทางส่งข่าวให้ลูกหลานแชร์ในโลกโซเชี่ยวช่วยค้นหาอีกทางหนึ่ง  นายกัมปนาท พันธ์บุญ น้องชาย ยังกล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงสามทุ่มครึ่งของวันที่28 มิ.ย.ที่ผ่านมามีคนพบพี่แววศรี ที่หน้าทางเข้าหมู่บ้าน ประมาน21 .00น.ในตอนนั้นพวกเราก็เที่ยวค้นหากันทั้งหมู่บ้านก็ไม่พบ จึงกลับเข้ามาบ้าน เวลาใกล้เคียงกันตนได้ยินเสียงรถบีบแตรเสียงดังติดต่อกันหลายครั้งตนกับพวกก็ออกไปดูแต่ก็ไม่พบพี่ส่าแต่แย่างได เวลานี้พี่น้องทุกคนก็รอข่าวดีว่าอาจมีใครพบพี่สาวและพามาส่งบ้าน หรือถ้าใตพบก็แจ้งมาที่เบอร์โทรนี้ได้เลยครับ

ภาพ/ข่าว สมชาย สังข์สนธ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสมชาย สังสนธ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ