อยากได้เเชมป์จนตัวสั่น!!! "มาเลเซีย" ทนกระเเสเเรงต้านไม่ไหว... ยืนยันปรับเปลี่ยนวิธีการเเบ่งสาย ฟุตบอลชาย"ซีเกมส์" เเล้ว (รายละเอียด)

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล แห่งมาเลเซีย  พร้อมกับ ฝ่ายจัดการแข่งขันซีเกมส์ ได้มีการประชุมกันล่าสุก พร้อมมีมติ ยืนยันว่า  ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการจับสลากสายฟุตบอลในซีเกมส์ ให้เป็นไปตามหลักสากลเเล้ว หลังตกเป็นกระเเสวิจารณ์อย่างหนาหู ถึงความไม่ยุติธรรมในการเเบ่งสาย จนเกิดข้อครหาต่างๆ ด้วยวิธีการก่อนหน้านี้

    สำหรับกฏการเเบ่งสายล่าสุดนั้น ทีมวางประกอบด้วย มาเลเซีย (เจ้าภาพ) จะอยู่กลุ่ม เอ สายนี้มี 5 ทีม และ ไทย (แชมป์เก่า) อยู่กลุ่มบี มี 6 ทีม ทีมอื่น ๆ จะมีการแบ่งโถจับสลากตามผลงานจากซีเกมส์ครั้งที่เเล้ว ปี2015 ที่สิงคโปร์     หลังจากที่ทาง ฝั่งของเวียดนาม เเละลาว ได้ยื่นเรื่องคัดค้านการเเบ่งสายอันไม่ยุติธรรม

     

 

 

     โดยก่อนหน้านี้ การเเข่งขันฟุตบอลทีมชาย ในมหกรรม "ซีเกมส์ 2017" ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพ  ได้มีเรื่องเเปลกๆสร้างความประหลาดใจ  เมื่อฝั่งของ มาเลเซีย เจ้าภาพ สามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ร่วมสายไหนก็ได้ เพื่อโอกาสทางสะดวกในการทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ เเละคว้าเหรียญทอง เเละเเน่นอนว่า มีเรื่องที่สร้างความตกตะลึง กันสุดๆ  เมื่อเจ้าภาพ มาเลเซีย ยืนยันว่าทีมลูกหนังของตนสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่สายใดในเงื่อนไขการจับสลาก ซึ่งประกอบด้วย ...

 


- ทีมชาติไทย แชมป์เก่า จะอยู่ในสาย เอ ส่วน เมียนมา รองแชมป์ อยู่สายบี
- 8 ทีมที่เหลือ ยกเว้นทีม มาเลเซีย จะจับสลากตามลำดับ โดยให้จับมาก่อน 6 ทีม สลับกลุ่ม เอ และ บี ตามลำดับ
- เมื่อได้ทีมครบทั้ง 2 สาย สายละ 4 ทีม ทีมชาติเลเซีย จะเลือกว่าจะร่วมสาย เอ หรือ บี
- หาก มาเลเซีย เลือกอยู่สาย เอ ที่เหลืออีก 2 ทีม จะอยู่ในสาย บี และ กรณี มาเลเซีย เลือกอยู่สาย บี ทีมที่จับได้ลำดับถัดไปจะอยู่สาย เอ และอีกทีมอยู่สาย บี
      

    ทั้งนี้มีการคาดการณ์กันว่า มาเลเซีย ต้องการที่จะเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ และหมายมั่นว่าจะคว้าแชมป์ ซึ่งแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 เพื่อจะได้ฉลองแชมป์กันในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ตรงกับวันชาติมาเลเซีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส์  จับสลาก  เเบ่งสาย  โกง  ฟุตบอล  มาเลเซีย  ฟุตบอลชาย  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ