อยากพัฒนาตัวเองต้องดู!! ศูนย์ฝึกอาชีพ เปิดหลักสูตรเรียนฟรีเพียบ เรียนจบมีงานทำ มีรายได้แน่นอน

ในยุคที่มีการแข่งขันในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการศึกษาและการทำงาน อัตราการว่างงานของประชากรในประเทศไทยก็เพิ่มสูงขึ้น ทางออกที่ดีที่สุดก็คือการหาความรู้ติดตัว และพัฒนาทักษะทางด้านวิชาชีพที่ตรงต่อตลาดแรงงาน ทางเลือกของของการฝึกวิชาชีพยังมีอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรฝึกอาชีพฟรี และแบบมีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของผู้เรียน ทางเลือกที่ได้รวบรวมในที่นี้ เป็นศูนย์ฝึกอาชีพฟรี มีหลักสูตรเรียนฟรีมากมาย รับประกันได้ว่าผู้ที่เรียนจบจะสามารถนำวิชาความรู้ที่ได้รับ ไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้แน่นอน

 

สำหรับ การหลักสูตรกอาชีพส่วนใหญ่จะมีสอนดังนี้ สาขาช่างยนต์ จักรยานยนต์ เทคโนโลยีจักรยานยนต์ เครื่องจักรยานยนต์ เครื่องยนต์แก๊สโซลีน เครื่องยนต์แก๊สโซลีนหัวฉีด เครื่องยนต์ดีเซล เครื่องล่างรถยนต์ ส่งกำลังรถยนต์ แก๊สรถยนต์ ไฟฟ้ารถยนต์ และปรับอากาศรถยนต์ 
-  ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ ช่างเครื่องเสียง-วิทยุ ช่างโทรทัศน์ ช่างโทรศัพท์เคลื่อนที่ ช่างแท็บเล็ต 
-  ช่างไฟฟ้ากำลัง ได้แก่ เดินสายและติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดมอเตอร์ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดให้ความร้อน เครื่องทำความเย็น เครื่องปรับอากาศ


-  ภาษาต่างประเทศ ได้แก่ อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น
-  แฟชั่นและสิ่งทอ ได้แก่ เสื้อผ้าสตรี สร้างแบบเสื้อผ้า ชุดสูทสตรี ออกแบบแฟชั่น ชุดชั้นในสตรี เสื้อผ้าบุรุษ ผลิตภัณฑ์งานผ้า การตัดเย็บเสื้อผ้า การทำผ้า
-  อาหาร และโภชนาการ สอนทำคุกกี้ และเค้ก ขนมปังและพาย อาหารจีน อาหารไทย อาหารนานาชาติ การจัดดอกไม้ ใบตองและแกะสลัก การแกะสลักผักและผลไม้


-  เสริมสวย แต่งผมสตรี ช่างซอยผม ช่างม้วนผม แต่งหน้า แต่งเล็บ ตัดผมสุภาพบุรุษ ซอยผมสุภาพบุรุษ รวมไปถึงการตัดแต่งขนสุนัข นวดแผนไทยประยุกต์ นวดแผนไทย นวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ สปาผิวกาย สปาผิวหน้า นวดไทยสปา นวดตัว นวดฝ่าเท้า
-  ทำเครื่องประดับ เช่น การทำตัวเรือนรูปพรรณและเครื่องประดับ การเจียระไนพลอย การตรวจสอบและวิเคราะห์อัญมณี


สำหรับบุคคลท่านใดที่สนใจฝึกอาชีพ เพื่อพัฒนารายได้นั้น สามารถติดต่อได้ที่ กลุ่มงานการศึกษาอาชีพ สำนักพัฒนาสังคม โทร. 0-2247-9496 สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯ สามารถติดต่อศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 9 แห่ง มีดังนี้ 1.วัดธรรมมงคล พระโขนง 2.สวนลุมพินี 3.วัดวรจรรยาวาส บางคอแหลม 4.เขตบางพลัด 5.จตุจักร 2 (มีนบุรี) 6.วัดสุทธาวาส บางกอกน้อย 7.จตุจักร 8.บางกะปิ 9.เขตสะพานสูง  ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ วิทยาลัยสารพัดช่าง ของกระทรวงศึกษาธิการ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 12 แห่ง ของกระทรวงแรงงาน รวมถึงศูนย์สงเคราะห์และฝึกอาชีพสตรี ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : อาชีพสร้างรายได้  อาชีพเสริม 

ติดตามข่าวอื่นๆ