เจอแบบนี้ต้องแชร์!! หนุ่มทำโทรศัพท์ตกบนแท็กซี่ ร้อนใจสุดๆ กลัวไม่ได้คืน พอโทรคุยถึงกับอึ้ง...ทำเจ้าตัวน้ำตาไหล โพสต์ลงเฟซบุ๊กรัวๆ??

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราคงเห็นได้ว่ามีข่าวคราวในด้านลบของแท็กซี่มาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีอีกแง่มุมหนึ่งที่มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับแท็กซี่เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Kongkwan Ampawan ได้แชร์ประสบการณ์ดีๆ กับรถแท็กซี่คันหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวได้เผลอทำโทรศัพท์ตกหล่นบนรถ ขณะเดินทางไปแถววิภาวดี จึงพยายามโทรศัพท์กลับไปที่เครื่องของตนเองแต่กลับไม่มีใครรับสายกระทั่งแบตโทรศัพท์หมด ทำให้เกิดความกังวลใจว่าจะไม่ได้คืน จากนั้นได้ไปแจ้งความแต่ก็ไม่สามารถแจ้งได้เนื่องจากไม่ใช่พื้นที่ในท้องถิ่นที่เกิดเรื่อง

ขณะเดียวกันนั้น ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายนี้ก็ได้ติดต่อไปยัง จส.100 เพื่อโทรศัพท์สอบถามศูนย์เรียกร้องแท็กซี่ช่วยติดตามอีกหนึ่งหนทาง แต่เมื่อคุณพ่อของเจ้าของเฟซบุ๊กได้โทรศัพท์กลับไป ปรากฏว่าโทรติดและมีคนรับสาย ทราบว่าโชเฟอร์แท็กซี่ใช้โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวไม่เป็นและแบตหมด โชเฟอร์จึงขับรถไปซื้อสายชาร์จเพื่อชาร์จโทรศัพท์แล้วให้น้องชายของโชเฟอร์เป็นผู้รับสายให้ ก่อนจะมีการตกลงนัดคืนของกันเป็นที่เรียบร้อ


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Kongkwan Ampawan กล่าวว่า...

 

 

 

 

"**Taxiดีในสังคม** 
เรื่องมีอยู่ว่ามะวานไปงานกีฬาสีของน้องสาวแล้วก็นัดกับเพื่อนคนนึงไปก็คือ Kamonwan Talanoi ซึ่งวีรกรรมมีกันเยอะมากในเมื่อวาน ซึ่งก็มีเรื่องเกิดขึ้นในเวลา 12.34 ได้เรียกแท็กซี่คันดังกล่าวจากมัธยมสาธิตวัดพระศรี เพื่อไป วิภาวดี60 ซึ่งพอเดินทางก็คุยกันไปเรื่อยๆ ซึ่งเพื่อนของเรานั้นไม่มีเศษตังค์มีแต่แบงค์ใหญ่แล้วเราก็จะออกเงินก่อนให้เอง เมื่อก่อนถึงวิภาวดี 60 เราได้ส่งรูปถ่ายที่ถ่ายติดมิเตอร์กับรูปภาพสีเหลืองของคนขับหน้ารถส่งให้เพื่อนแต่พอถ่ายเสร็จเราวางขอบกระเป๋าแล้วไหลตกลงซอกเบาะซึ่งเราไม่รู้ตัวแล้วพอถึงที่หมาย เราก็จ่ายเงินพร้อมหยิบกระเป๋าและก็ขวดน้ำแล้วก็รีบลงเพราะเพื่อนจะเปลี่ยนชุดแล้วจะไปมหาลัยของเพื่อนซึ่งจะไปถ่ายรูปเพื่อขึ้นทะเบียนบัณฑิต พอลงปุ๊บก็รีบอย่างมากๆ ซึ่งยังไม่นึกอีกว่าโทรศัพท์ฉันอยู่ไหน แล้วพอเพื่อนเราได้เปลี่ยนชุดเรียบร้อยก็ได้ขึ้นรถของลูกค้าของแม่เพื่อนเพื่อจะติดรถไปเซนลาดก่อน เหตุการณ์เริ่มแล้ว!!! ก็นั่งชิวๆพร้อมกับนั่งเล่นไปเรื่อยๆจนนึกได้ว่าโทรศัพท์กูอยู่ไหน!!!!! เครียดมากแล้วเราก็ไม่ได้login find iphone จ้ะ โอกาสได้คือ 0% ทั้งในใจก็แอบคิดว่ามันต้องได้คืน!


ตอนนั้นพยายามโทติดต่อทุกวิธีคือติด!! แต่ไม่มีคนรับจนเราเพื่อนเราโทรจนแบตหมด!!ความหวังกูยิ่งกว่า -100% พอถึงเซนลาดปั้บมุ่งไปเครื่อข่ายที่เราใช้เลยจ้าาา พอถึงก็รีบสอบถามสรุปคือต้องแจ้งความเค้าก็แนะนำว่าไปสน พหล ตรงตึกช้างมันใกล้สุดจ้า อีนี้ก็รีบสุดนั่ง524 ไปลงตึกช้างพอถึงสน.ปั้บบบ สรุปคือแจ้งไม่ได้เพราะต้องแจ้งในเขตที่ทำหายและต้องมีเลขอีมี่มาให้พร้อมซึ่งตอนนั้นน้ำตาแทบเล็ดด แล้วคือยังไม่ยอกพ่อแม่จ้าาา แล้วขณะนั้น จส100 โทรศูนย์เรียกร้องแท้กซี่ทำหมดทุกอย่าง จนไปตั้งหลักที่เซนลาดกับเพื่อนอีกทีนึง สงสารนางมากซึ่ง4-5 ชมได้นางก็ยังไม่ได้ไปถ่ายรูปขึ้นทะเบียนบัณฑิต(ตอนแรกกะจะไปตี้เจเจกรีนกะนางด้วย!!) สรุปก็โทรบอกแม่จ้าพร้อมกับน้ำตาอยากจะร้องแต่ทำไม่ได้ พอบอกแม่เสร้จอีนี่ก็ไปดูโบชัว samsung s8ทั้ง3ค่ายยซึ่งเอาโบชัวมาและจ้าพร้อมจะบอกแม่และว่าเครือข่ายไรเท่าไหร่บ้างอะไรยังไงซึ่งตอนนั้นก็ต้องแยกกับเพื่อนนางก็ไปถ่ายรูปบัณฑิตเราก็กลับบ้าน หลังจากนั้นพอถึงบ้านเหมือนสวรรค์จะมีตาเห็นความดีของลูก(ที่บ้านให้ลองขอพรจากไอ้ไข่ดูเพื่ออาจจะมีโอกาส) ซึ่งพ่อเราลองโทรไปกลับติดแล้วเค้าก็รับสายจ้า!!!!


สรุปคือพี่แท็กซี่ใช้ไม่เป็นแล้วแบตหมดเพราะเพื่อนเราโทรไปจนแบตหมดแล้ววพี่แท็กซี่ไปซื้อที่ชาตมาชาตให้เราแล้วก็ให้น้องชายเค้ารับสายให้ ซึ่งตอนนั้นแทบกรี้ดดด แล้วก็นัดรับของกันในวันนี้ซึ่งอยากจะขอบคุณ พี่แท็กซี่คนนี้มากๆคนดีในสังคมยังมีอยู่จริง ถ้าพี่แท็กซี่ไม่เก็บไว้คงไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แล้วก็ต้องขอบคุณเพื่อนเราที่ลำบากกับเรามากๆในเมื่อวาน

 

ปล.ขอบคุณที่อ่านจนจบ
ปล.อย่าลืมlog in find i-phone กันนะจ๊ะ"

 

 

 

 

cr. FB Kongkwan Ampawan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ชื่นชม  โซเชียล  แท็กซี่  โทรศัพท์มือถือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ