สร้างชื่อกระหึ่ม !! "สายสุนีย์" ผงาดคว้าเหรียญทอง วีลเเชร์ฟันดาบเอเป้ "เวิลด์ คัพ" ที่โปเเลนด์ (ภาพ)

   การเเข่งขันวีลเเชร์ฟันดาบชิงชนะเลิศเเห่งโลก 2017    ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 3 กรกฏาคม นี้ ที่เมืองวอซอร์ ประเทศโปเเลนด์  ซึ่งทัวร์นาเม้นต์นี้มีการเก็บคะเเนนสะสมเพื่อลุ้นไปร่วมเเข่งขันชิงเเชมป์โลก 2017  (I-WAS Wheelchair Fencing World Champion 2017)

 


   ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา   “แวว”สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบเหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2016  ลงเเข่งขัน ฟันดาบเอเป้ คลาสบี บุคคลหญิง   ปะทะ อเลเซีย  มากิทตายา คู่เเข่งจากเบลารุส

ผลการเเข่งขัน  สายสุนีย์ จ๊ะนะ  ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ อเลเซีย มากิทตาย่า นักกีฬาจากเบราลุส ไปได้ใน3ยก  14-9 คะแนน

.

.

. หลังคว้าเหรียญทอง สายสุนีย์ กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างมาก ภูมิใจทุกครั้งที่ทำให้เพลงชาติไทยกระหึ่มอีกครั้งในต่างแดน และในการแข่งขันครั้งนี้ ตนเหลือการชิงชัยอีก 1 ประเภท คือดาบเซเบอร์ ในวันที่ 1 ก.ค. ซึ่งเป็นประเภทที่ไม่ถนัดเท่าไร แต่ก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด   ก่อนหน้านี้  เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา  สายสุนีย์ เพิ่งกวาด2 เหรียญทอง ชิงเเชมป์โลก ที่ฮอลเเลนด์  ประเภท เอเป้บุคคล หญิง คลาสบี เเละ เซเบอร์ บุคคลหญิง คลาสบี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โปเเลนด์  วีลเเชร์  สายสุนีย์ จ๊ะนะ  ฟันดาบ  เหรียญทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ