แฟนคลับยังล้นหลาม!!! “พล.อ.ประยุทธ์” จะลงเลือกตั้งหรือไม่? ยังไม่แน่ชัดแต่ประชาชนยังเชียร์ให้เป็นนายกต่อ…(คลิป)

จากกรณีที่มีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูประเทศ (สปท.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เพื่อเตรียมลงเล่นการเมืองซึ่งจะไปอยู่กับพรรคการเมืองขนาดเล็ก พร้อมเป็นพันธมิตรกับทหาร ขณะเดียวกันนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ก็วิเคราะห์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับ วันนี้วันที่ 30 มิถุนายน 2560 ครับ นายสมพงษ์ สระกวี กรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูประเทศ (สปท.) เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกสปท.แล้วโดยให้มีผลในวันที่ 1ก.ค. และจะไปร่วมกับพล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร และพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล สปท.อีก 2 คน ซึ่งได้ลาออกจากสปท.แล้วเช่นกัน เพื่อที่จะทำงานการเมืองในพรรคการเมืองขนาดเล็กที่จดทะเบียนไว้แล้ว นายสมพงษ์ สระกวี เป็นที่รู้กันว่าก่อนหน้านี้ได้เคลื่อนไหวการเมืองในนามเสื้อแดงมาเป็นระยะๆ แต่ครั้งนี้ปฎิเสธว่าไม่ไปร่วมกับพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าตนเองทำงานในด้านการปฏิรูปการเมืองจึงอยากไปอยู่พรรคการเมืองเล็กๆ

 เพื่อที่จะได้ทำการปฏิรูปการเมืองอย่างจริงจัง ส่วนประเด็นที่ทหาร หรือกองทัพจะมีการตั้งพรรคการเมืองขึ้นมานั้น นายสมพงษ์กล่าวว่า หากทหารตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาจริงๆ ก็พร้อมเป็นพันธมิตร เรื่องนี้เป็นการจุดประเด็นทางการเมืองขึ้นทำให้คนต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี เรื่องการพรรคการเมือง และท้ายสุดก็มาถามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ทั้งนี้พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าคสช.จะไม่มีการตั้งพรรคการเมืองอย่างแน่นอน และที่มีข่าวว่าตนเอง จะเป็นผู้จัดการรัฐบาลในสมัยหน้านั้น ก็จะไม่ดำเนินการแบบนั้นเพราะทันทีที่มีการเลือกตั้ง คสช.ก็หมดอำนาจลงแล้ว ส่วนนายกจะลงเลือกตั้งหรือไม่อันนี้สิเป็นประเด็นที่ทำให้บรรดานักวิเคราะห์การเมือง และเครือข่ายนักการเมืองใหญ่ๆจะต้องคิดก็คือ พล.อ.ประวิตรบอกว่า นายกฯบอกอยู่แล้วว่าไม่เล่นการเมือง และที่ระบุว่านายกฯพูดไม่ชัดเจนนั้น ตนอยากให้ไปฟังอีกครั้ง ซึ่งในอนาคตหากสถานการณ์เป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านนายกฯอาจจะต้องลงก็ได้ เราก็ไม่รู้ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวท่านนายกฯ


ท่านนายกฯอาจจะต้องลงก็ได้นี่ละครับ จากที่เรียกว่าปฎิเสธ 100 % ในทางการเมืองถือว่ามีช่องที่ทำให้พรรคการเมืองทุกพรรคต้องนำมาวิเคราะห์โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย จะตั้งพรรค หรือไม่ตั้งพรรคก็ตามแต่ละครับ แต่แรงเชียร์ที่ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายรัฐมนตรี นั้นยังหนาแน่นเหลือเกินติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สรัลธร ท้วมแสง


HASTAG : สปท.  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ