หมาคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน!! สาวร้องหลานถูกหมาข้างบ้าน 6-7 ตัว รุมขย้ำ อุทาหรณ์เตือนผู้ปกครองอย่าประมาท เด็กทุกคนอาจไม่โชคดี

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวของหลานสาวตัวเองที่ถูกสุนัขข้างบ้านรุมกัด จนทำให้เป็นแผลบริเวณขาและหลังจำนวนมาก โดยในวันเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้ปล่อยสุนัขออกมาวิ่งเล่นหน้าบ้านในช่วงที่หลานสาวเดินผ่านพอดี จึงทำให้สุนัขที่เพิ่งโดนปล่อยออกมาวิ่งมากัดเข้าอย่างจังโดยมีเจ้าของสุนัขยืนบังให้ แต่ก็ยังทำให้ต้องเย็บไปถึง 30 เข็ม

#ฝูงหมาดุหกเจ็ดตัวรุมกัดเด็กยับ #หมาคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน สวัสดดีค่ะควีน เราอยากให้เรื่องของหลานเราเป็นอุทาหรณ์ สำหรับพ่อ แม่ และคนที่รักสุนัขทุกคน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 เวลา 18:10น. หลานสาวเรากำลังออกมาหาเราที่ทำงาน เนื่องจากว่าที่ทำงานกับบ้านเราใกล้กัน เดิน 10 ก้าวก็ถึงระหว่างที่หลานกำลังเดินจะมาถึงนั้น ข้างบ้านเราปล่อยหมาออกมาบนถนนสาธารณะ ทั้งหมดประมาณ 6-7 ตัวออกมา ซึ่งหมาเนี่ยดุมากเพราะเคยกัดคนมาแล้ว 3-4 คน ด้วยที่หลานเรากลัวหมา พอเห็นมาออกมาเยอะเลยวิ่ง หมาที่พึ่งถูกปล่อยออกมาก็วิ่งตามมากัด โดยหมาที่ออกมานั้นเข้ามารุมกัดหลานเรา ส่วนเจ้าของหมาก็ยังถือว่าเขาดีอยู่ เพราะเขาเอาตัวมาบังหลานเราส่วนหน้าและช่วงตัวไว้เลยโดนกัดเฉพาะช่วงขาที่เป็นแผลเยอะ และหลัง ส่วนตอนนี้หลานเราปลอดภัย โดนเย็บไป 30 เข็ม และต้องไปล้างแผลทุกวัน และฉีดยาทุกอาทิตย์ เราอยากฝากเรื่องของหลานเราไว้ ว่าคุณรักหมาและหมาคุณดุ ไม่ควรปล่อยมันออกมาบนที่สาธารณะแบบนี้ มันทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องต้องเดือดร้อน


มีแต่ พรบ. คุ้มครองสุนัข แล้วคนที่โดนสุนัขกัดไม่ต้องคุ้มครองตัวเองบ้างหรอค่ะ อยากฝากเรื่องตรงนี้ไว้ ดิฉันเข้าใจค่ะว่ารักหมา แต่ควรรักแบบถูกๆ นะคะไม่ใช่แบบผิดๆ หลานเราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ แค่นี้ก็แย่พอแล้ว

 

ขอบคุณ : แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : กัดเด็ก  อุทาหรณ์  หมา  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ