เฉลยแล้ว!!!นักการเมืองหญิงพรรคใหญ่ แล่นขอพบผู้บริหารธนาคารเพื่อการลงทุนจีน ที่แท้ คุณหญิง หน่อย แคนดิเดทคนสำคัญหัวหน้าพรรคพท.

มีคำเฉลยแล้วว่า ใคร?คือ นักการเมืองหญิงคนดังแห่งพรรคการเมืองใหญ่  หลังจากที่เฟสบุคของPaisal Puechmongkol ได้โพสต์เปิดประเด็นทางการเมืองไว้ว่า"นักการเมืองหญิงคนดังแห่งพรรคการเมืองใหญ่แว่บไปเมืองจีน ไปขอพบผู้บริหารaiib(ธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย)นัยว่า ขอหารือเตรียมความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับaiibหลังการเลือกตั้งเพราะเชื่อว่าจะได้เป็นรัฐบาล น่าเสียดายพลาดโอกาส เพราะผู้บริหารaiibไม่ว่าง" 
 


ปรากฎว่าวันนี้ในเฟสบุคคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์  ได้โพสต์ว่า"ทางกระทรวงวิเทศสัมพันธ์  (IDCPC)พรรคคอมมิวนิสต์จีนได้เชิญให้ไปดูงานและร่วมประชุมกับผู้บริหารหน่วยงานต่างๆที่นครปักกิ่ง เป็นเวลา5วันค่ะ หลังจากที่ได้ขอเลื่อนเขามาตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ   ทางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้จัดให้เข้าร่วมประชุมกับ Mr.Jin Liqun President ของ AIIB หรือธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและหารือ เรื่องแนวทางและนโยบายของธนาคารAIIBที่มีต่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของไทยและภูมิภาคอาเซียน 

 


โดยเฉพาะการร่วมมือโครงการONE BELT ONE ROAD ของประธานาธิบดีสีจิ้นผิง  ซึ่งประเทศไทยควรเป็นส่วนสำคัญของโครงการนี้ เพราะเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคไทยและจีน จึงควรเป็นหุ้นส่วนในการพัฒนาร่วมกัน เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาเศรษฐกิจของทั้งประเทศไทยและจีน รวมทั้งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"  สรุปแล้วนักการเมืองหญิงที่นาย ไพศาล พืชมงคล ระบุถึงก็คือ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ นี่เอง

 

 

ขอบคุณ:ภาพ  และ ข้อมูล ของ คุณหญิง สุดารัตน์  เกยุราพันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : นักการเมืองหญิง  ธนาคาร  จีน  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ