สุดชื่นมื่น !! หนุ่มใหญ่ขี่ซาเล้ง จากชุมพร มาตายเอาดาบหน้าที่ตราด หวังพึ่งใบบุญเจ้านายเก่า สุดท้ายสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น สมกับที่รอคอย

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้า กรณีที่มีชายขี่รถซาเล้ง เดินทางมาจากจ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมาตายเอาดาบหน้าที่บ้านของนายจ้างเก่า พื้นที่จ.ตราด   ซึ่งเมือผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบแล้ว จนได้พบกับนายธรรมศักดิ์ ฉิมสุข อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 34 ถนนศิริรักษ์ ตำบลท่าข้าม  อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ปัจจุบันประกอบอาชีพขายของเด็กเล่นบริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชุมพรเป็นของเล่นประเภทตัวการ์ตูนเด็กเล่น ต่างๆ ตัดสินใจขับรถซาเล้งออกจากจังหวัดชุมพร มุ่งหน้ามาตายเอาดาบหน้า โดยมีเป้าหมายอยู่ที่โรงโม่หินเพชรสยามศิลาตราดจำกัด  ของนายสุรศักดิ์ อิงประสาร ผู้เป็นนายจ้างเก่า  ที่ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ใช้เวลาในการขับขี่รถซาเล้งจากจังหวัดชุมพรมาถึงจังหวัดตราด รวม 7 วัน ด้วยกัน

 

นายธรรมศักดิ์ บอกว่า รถซาเล้งของตนเองเป็นรถเก่า แล่นเร็วไม่ได้ แถมยังบรรทุกของเล่นเด็กที่ซื้อมาแล้ว  แต่ขายไม่ได้เต็มคันรถ ต้องค่อยๆขับมาเรื่อยๆ ค่ำไหน นอนนั่น อาศัยนอนพักตามปั๊มน้ำมันต่างๆ จนสุดท้ายก็สามารถเดินทางมาถึงจังหวัดตราดได้ ตั้งแต่เมื่อมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่า นายสุรศักดิ์ นายจ้างเก่าไม่อยู่บ้าน จึงไปอาศัยนอนพักที่วัดบ่อพลอยแทน   และวันนี้ จึงมาหานายสุรศักดิ์ใหม่ แต่ก่อนมาได้โทรศัพท์ไปหา นายภูมิบดี อิงประสาร บุตรชายของนายสุรศักดิ์ ซึ่งนายสุรศักดิ์ได้เดินทางกลับจากไปทำธุระที่กรุงเทพมหานคร และเมื่อรู้ข่าว จึงพาพนักงานในโรงงานโม่หิน ออมาคอยต้อนรับนายธรรมศักดิ์ด้วยความอบอุ่น  

 

 

นายธรรมศักดิ์ บอกว่า ตนเองมีอาชีพขายของเด็กเล่นตามโรงเรียนต่างๆ แต่ขายไม่ค่อยได้เพราะมักจะถูกครูในโรงเรียนคอยไล่ไม่ให้มาขาย แม้จะขายอยู่ริมถนนหน้าโรงเรียน ครูก็ยังไม่เว้น ตามไล่ไม่เลิก  หมดหนทางที่จะทำมาหากิน จึงตัดสินใจ ขี่รถซาเล้งคู่ชีพ ออกจากจังหวัดชุมพร มุ่งหน้ามาจังหวัดตราด หวังจะมาขอพึ่งนายสุรศักดิ์ เจ้านายเก่าเพื่อทำงานในโรงงานโม่หินด้วย


ขณะนายสุรศักดิ์ และนายภูมิบดี  อิงประสาร สองพ่อลูก รู้สึกดีใจมาก ที่นายธรรมศักดิ์กลับมาอยู่ด้วย แม้จะมีคนงานมากเกินความจำเป็นแล้วก็ตามที แต่ก็ยินดีรับนายธรรมศักดิ์ไว้เพิ่มอีกคน โดยจะให้ทำหน้าที่คนดูแลสวนภายในโรงงานและเลี้ยงไก่พื้นบ้านที่เลี้ยงไว้ในโรงงาน นายสุรศักดิ์ บอกว่า ตนเองรับนายธรรมศักดิ์ มาอุปการะเลี้ยงดู ตั้งแต่นายธรรมศักดิ์ยังเป็นเด็ก และคอยเป็นพี่เลี้ยงนายภูมิบดี บุตรชายตนเอง ต่อมามารดาของนายธรรมศักดิ์มาขอรับนายธรรมศักดิ์ กลับไปจังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อ20 ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน มารดาของนายธรรมศักดิ์เสียชีวิตไปแล้ว  นายธรรมศักดิ์ จึงตัดสินใจกลับมาหาตนเอง ซึ่งตนก็ยินดีต้อนรับและให้นายธรรมศักดิ์พักอาศัยไปจนตลอดชีวิต เพราะเห็นว่า นายธรรมศักดิ์ เป็นคนซื่อสัตย์ ตลอดเวลาที่ทำงานอยู่กับตน นอกจากนี้นายธรรมศักดิ์ ยังเป็นคนกตัญญูทั้งต่อมารดา และตนเอง  อยากให้สังคมรู้ว่า คนดี คนกตัญญู ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ และจะให้นายธรรมศักดิ์ อยู่ด้วยจนชีวิตจะหาไม่ โดยนายภูมิบดี รับปากจะเป็นคนดูแลนายธรรมศักดิ์ไปจนตลอดชีวิต ตอบแทนคุณที่นายธรรมศักดิ์ เคยเป็นพี่เลี้ยงตนเองสมัยยังเล็ก ท่ามกลางความปลื้มปิติของพนักงานโรงงานที่มารอต้อนรับนายธรรมศักดิ์ในครั้งนี้ด้วย

พูลักดิ์ บุญลอย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตราด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายพูลศักดิ์ บุญลอย (อู๊ด)


HASTAG : โรงโม่หิน  ขี่ซาเล้ง  หนุ่มใหญ่  ตราด 

ติดตามข่าวอื่นๆ