ฟิลิปปินส์ เด็ดขาดจริง!! ไม่เจรจาก่อการร้ายเด็ดขาด มีเพียงเดินหน้าเด็ดหัว ให้พ้นแผ่นดินโดยเร็วที่สุด

ประกาศชัดสำหรับรัฐบาลฟิลิปปินส์ว่าเวลานี้ทำสงครามกับผู้ก่อการร้ายอย่างเต็มตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่าทางด้านพี่น้องมาอูเต ได้ต่อรองกับรัฐบาลในการเจรจา ขอแลกตัวประกันกับพ่อแม่ ของเขาที่ถูกทางการฟิลิปปินส์จับกุมเอาไว้ แต่ถึงเวลานี้สองพี่น้องมาอูเต คงประจักษ์แล้วว่าคิดผิดที่คิดจะต่อรอง

 

 

โฆษกประจำทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ได้แถลงว่าจะไม่มีการเจรจาต่อรองกับกลุ่มติดอาวุธมาอูเต โดยเด็ดขาด มีเพียงการเดินหน้ากวาดล้างให้พ้นแผ่นดินฟิลิปปินส์ ให้เร็วที่สุด และหากใครที่จะพยามดำเนินการดังกล่าว ถือว่าขัดต่อนโยบายของรัฐบาล ซึ่งล่าสุดทางกองทัพฟิลิปปินส์ ได้เปิดเผยกว่ากลุ่มมาอูเต ได้ใช้เส้นทางน้ำในการลำเลียงอาวุธ และอาหาร เข้าสู่พื้นที่ และได้ใช้เส้นทางเดียวกันในการลำเลียงคนเจ็บออกจากพื้นที่สู้รบ ซึ่งการตรวจพบนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ขณะนี้ทางทหารต้องเพิ่มการลาดตระเวนในบริเวณทะเลสาบลาเนา เส้นทางน้ำที่กลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวได้ใช้ในการลำเลียงอาวุธ และ เครื่องกระสุนนั่นเอง

 


 

ประกาศชัดสำหรับรัฐบาลฟิลิปปินส์ว่าเวลานี้ทำสงครามกับผู้ก่อการร้ายอย่างเต็มตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่าทางด้านพี่น้องมาอูเต ได้ต่อรองกับรัฐบาลในการเจรจา ขอแลกตัวประกันกับพ่อแม่ ของเขาที่ถูกทางการฟิลิปปินส์จับกุมเอาไว้ แต่ถึงเวลานี้สองพี่น้องมาอูเต คงประจักษ์แล้วว่าคิดผิดที่คิดจะต่อรอง หากว่า วันนี้กองทัพฟิลิปปินส์ สามารถตัดเส้นทางลำเลียง อาหาร และ อาวุธเข้าพื้นที่ได้ ก็คงจะทำให้กองกำลังติดอาวุธมาอูเต จะสิ้นกำลังลงไปในที่สุด แต่สิ่งที่น่ากลัวว่า เชื้อเหล่านี้จะบ่มเพาะไปก่อเหตุที่อื่นอีกหรือไม่ ซึ่งล่าสุดมีข่าวแว่ว ๆ ว่าจะก่อเหตุรุนแรงในมะนิลา เพื่อเอาคืนรัฐบาลและกองทัพ ก็คงต้องจับตาว่าจะเป็นจริงเช่นข่าวลือหรือไม่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : มาอูเต  มาราวี  ฟิลิปปินส์  ก่อการร้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ