จะเอาคืน!! ก่อการร้ายมาอูเต จนตรอก ขู่เอาคืนรัฐบาลฟิลิปปินส์ หวังโจมตีเมืองหลวง กองทัพเสริมกำลังแน่น ดูแลความปลอดภัยประชาชน

วันที่ 28 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ เสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นในจุดสำคัญต่างๆ หลังมีข่าวลือว่ากลุ่มก่อการร้ายอาจก่อเหตุโจมตีในเมืองหลวงแห่งนี้ ในช่วงปลายเดือน 

เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น หลังมีข่าวลือว่าอาจเกิดการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายที่สนามบินมะนิลาในช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าหน้าที่ของกรุงมะนิลาจะออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว แต่ก็มีการเพิ่มด่านตรวจความปลอดภัยตามสถานที่สาธารณะที่สำคัญๆ 


ขณะที่หนังสือพิมพ์ Chinese Commercial News มีการรายงานอ้างเอกสารฉบับหนึ่งที่คาดว่ามาจากตำรวจฟิลิปปินส์ระบุว่า กลุ่มมาอูเต ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มไอเอส อาจจะเตรียมก่อเหตุในกรุงมะนิลาได้ทุกเมื่อ โดยพุ่งเป้าไปที่โบสถ์ ห้างสรรพสินค้าและสถานที่ที่มีคนมารวมตัวกันอยู่เยอะๆ ซึ่งการโจมตีจะเริ่มขึ้นในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ รายงานยังระบุด้วยว่า ตำรวจฟิลิปปินส์ได้ออกคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าการตรวจตราและเฝ้าระวัง รวมถึงทำงานร่วมกันกับหน่วยงานข่าวกรองอย่างใกล้ชิด แต่โฆษกกองทัพฟิลิปปินส์ยืนยันว่า กองทัพไม่ได้รับข้อมูลใดๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เเสงจันทร์ กันธิยะ


HASTAG : มาอูเต  ก่อการร้ายไอเอส  ฟิลิปปินส์  ก่อการร้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ