ใกล้แล้ว! จีนเตรียมเปิดเส้นทางขนส่งสินค้าฉงชิ่ง-กรุงเทพฯ ระยะทาง 2,800 กิโลเมตร

เส้นทางที่จะเปิดให้บริการในเดือนหน้านั้นคือ เส้นทางจากนครฉงชิ่ง ผ่านกรุงเวียงจันทน์ในสปป.ลาวมายังกรุงเทพฯในไทย โดยมีความยาว 2,800 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 96 ชั่วโมง

เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ การขนส่งสินค้าทางถนนระหว่างนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนกับกรุงเทพฯจะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวซินหวา ของจีน รายงานข่าว กรณีการเปิดเส้นทางการขนส่งสินค้าระหว่างเมืองฉงชิ่ง ของจีน กับ กรุงเทพมหานคร ของไทยโดยในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ การขนส่งสินค้าทางถนนระหว่างนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนกับกรุงเทพฯจะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ โดยเป็นส่วนหนึ่งในแผนการเชื่อมต่อถนน 3 เส้นทางของนครฉงชิ่งกับสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN)

อย่างไรก็ตาม เส้นทางตะวันออกจากฉงชิ่งไปกรุงฮานอยในเวียดนามนั้นเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเส้นทางที่จะเปิดให้บริการในเดือนหน้านั้นคือ เส้นทางจากนครฉงชิ่ง ผ่านกรุงเวียงจันทน์ในสปป.ลาวมายังกรุงเทพฯในไทย โดยมีความยาว 2,800 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 96 ชั่วโมง

ส่วนเส้นทางที่ 3 ในแผนการนั้นจะเชื่อมต่อระหว่างนครฉงชิ่งกับเมืองย่างกุ้งในเมียนมา คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในสิ้นปีนี้ หรือต้นปีหน้า
ทั้งนี้ สินค้าที่จะขนส่งผ่านเส้นทางดังกล่าวนั้นได้แก่ ผลไม้ ธัญพืช และสินค้าการเกษตรอื่นๆจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังนครฉงชิ่งนั่นเอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ขนส่ง  ประเทศจีน  ไทย  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ