ผีตาผ้าขาวแม้มีฤทธิ์ยังต้องนิมนต์”หลวงปู่ไม”ถึง ๓ รอบ จึงได้สร้างบุญทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาสมดังที่ตั้งใจในชาตินี้

ผีตาผ้าขาวแม้มีฤทธิ์ยังต้องนิมนต์”หลวงปู่ไม”ถึง ๓ รอบ จึงได้สร้างบุญทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาสมดังที่ตั้งใจในชาตินี้

หลวงปู่ไม อินทสิริ ได้เล่าเรื่องผีที่มีฤทธิ์ให้ฟังว่า...ผีบางตัวบางตนก็เหาะก็ลอยได้ ผีบางตัวก็เหาะไม่ได้ ผีบางตัวก็มาพูดคุยกับพระได้ มานิมนต์พระได้ ส่วนมากจะเป็นผีเจ้าภูมิเจ้าที่ที่เหาะได้ และมีฤทธิ์พอสมควร ...บางครั้งที่หลวงปู่กำหนดจิตภาวนาเดินไป จิตใจสว่างไสวอยู่นั้น เห็นผีที่เหาะไม่ได้อยู่ตามโคนต้นไม้บ้าง เห็นผีและหัวหน้าผีอยู่ตามหมู่บ้านต่างๆบ้าง บุญวาสนาของผีก็มีต่างกันอยู่นะ


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :เพื่อนเก่าจากอดีตชาติ!! อัศจรรย์ตาทิพย์ "หลวงปู่ไม" เห็นเพื่อนเก่าข้ามภพมาเยี่ยมตอนอาพาธหนัก ที่แท้เป็นคนดังคนนี้ในประวัติศาสตร์!!


 ...หลวงปู่จะเล่าให้ฟังสักเรื่อง มีผีตาผ้าขาวมานิมนต์หลวงปู่ไม ไปสร้างวัดป่าหนองช้างคาว สมัยที่หลวงปู่ไมเป็นพระหนุ่ม จะเดินผ่านป่าช้าบ้านหนองช้างคาวเป็นประจำ เดินผ่านอยู่ ๑๐ ปี ก็มีผีมานิมนต์ไปสร้างวัด 
หลวงปู่จึงถามผีว่า"ทำไมถึงต้องนิมนต์หลวงปู่มาสร้างวัดใหม่" ผีตาผ้าขาวก็ตอบว่า"มาช่วยรักษาป่าไม้" เพราะตอนนี้ป่าไม้ถูกชาวบ้านบุกรุก และบางปีก็ถูกไฟไหม้ป่า ...ผีตาผ้าขาวเหาะมานิมนต์หลวงปู่ถึง3ครั้ง หลวงปู่ไมจึงรับนิมนต์ และได้สร้างวัดป่าหนองช้างคาวอยู่ถึง ๑๖ พรรษา 

ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :๑๒๓ ปี จากนิมิตแห่งจิตอธิษฐานของ ครูบาศรีวิชัย จนสามารถสร้างศรัทธาในการสร้าง"วัดศรีดอนชัยทรายมูลบุญเรือน"นี้คือสาเหตุที่หลวงปู่ไม อินทสิริ ได้มาสร้างวัดป่าหนองช้างคาว ...นี้แหละพูดเรื่องผี "บุญวาสนาของผี ก็มีส่วนสำคัญช่วยทนุบำรุงพระพุทธศาสนา"ได้
ที่มา FB: เพจหลวงปู่ไม อินทสิริ 


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :หลวงปู่มั่นมาสร้างวัดป่าบ้านนามน พญานาคร่วมบุญทิ้งรอยไว้ชี้จุดสร้างกุฏิและวัดอาณาบริเวณวัดให้ จากคำบอกเล่าของหลวงปู่อว้าน เขมโก
ข่าวโดย :  กิตติ จิตรพรหม ทีนิวส์  / สำนักพิมพ์ กรีนปัญญาญาณ/ ทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กิตติ จิตรพรหม


HASTAG : สร้างวัด  ผีมีฤทธิ์  หลวงปู่ไม  หลวงปู่ไม อินทสิริ 

ติดตามข่าวอื่นๆ