ใหญ่มากจากไหน! ลุกทวงความเป็นธรรม..แก๊งเงินกู้รุมแทงหนุ่มไส้ไหล ผ่านมาปีกว่าคดีเงียบตร.ขอไกล่เกลี่ยยอมความ มีอ้าง"บิ๊กทหาร"เป็นแบคอัพ?(คลิป)

 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ “ไม่มีชื่อ สงวนนามสกุล” โพสต์คลิป ระบุว่า คลิปดังกล่าวเป็นกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง กำลังนั่งบนรถจักรยานยนต์ หน้าร้านสะดวกซื้อปากซอยหทัยราษฎร์ 3 ก่อนกลุ่มรถจักรยานยนต์ประมาณ 20-30 คันขับผ่านและจอดเทียบและทำร้ายร่างกาย ทำให้กลุ่มจักรยานยนต์ที่จอดอยู่วิ่งหนีกระจายไปคนละทิศทาง หนึ่งในผู้ที่ถูกทำร้ายโดนมีดแทงชายโครงฝั่งขวาจนไส้ไหล ต้องผ่าตัดไต ซ่อมปอด และกลับมาดำเนินชีวิตได้ไม่เหมือนเดิม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 24 กรกฎาคม 2558 จนถึงปัจจุบันแล้วแต่คดีความยังไม่คืบหน้าแต่อย่างใด แถมทางเจ้าหน้าที่ต้องการให้ไกล่เกลี่ยคดีกันมากกว่า โดยบอกว่าทางคู่เสียหายมีเจ้าหน้าที่ทหารยศระดับ พลเอกคอยช่วยเหลือ

 

 

 

นายจีระพงษ์ จินดา อายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ที่ถูกแทงจนบาดเจ็บสาหัส เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและเพื่อน 5 คน ขับรถกลับบ้านก่อนแวะมาจอดซื้อของหน้าร้านสะดวกซื้อบริเวณซอยหทัยราษฎร์ 3 จู่ๆมีกลุ่มบิ๊กไบค์ประมาณ 20-30 คัน ขับมาจอดก่อนตะโกนถามว่า”เพื่อนมึงมองหน้ากูทำ…ไร” ฝั่งตนก็ตอบว่าไม่ได้มอง จากนั้นทางฝั่งบิ๊กไบค์ก็เข้ามาทำร้ายตนและเพื่อน ก่อนที่ตนจะขับหนี แต่ทางกลุ่มบิ๊กไบค์ได้ขับตามและรุมทำร้าย ตอนนั้นตนได้ยกมือไหว้ขอชีวิต แต่ทางคู่กรณีไม่ฟัง ก่อนคู่กรเอาเอาปืนฟาดหัวณีจะใช้มีดแทงและบิดที่ชายโครงจนล้มลง

 

 

 

 


 

 

 

 

ด้าน ร.ต.อ.ผดุง หล่อนิล ร้อยเวรที่รับผิดชอบคดีดังกล่าว แจงข้อเท็จจริงว่า  สาเหตุที่ทางคดีดังกล่าวล่าช้าเนื่องจากกลุ่มผู้เสียหายไม่มายืนยันตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวหนึ่งในผู้เสียหายเข้ามาชี้ผู้ต้องหาแล้ว แต่หนึ่งในผู้เสียหายไม่ยอมชี้ตัวคนทำร้าย ทางเจ้าที่ตำรวจไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินใจแทนผู้เสียหาย จึงทำให้คดีดังกล่าวล่าช้า หากผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม และยืนยันตัวผู้เสียหายทางเจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายเรียกทันที เพราะทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่อยากให้คดีค้างอยู่นานเช่นกัน

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก‎ไม่มีชื่อ สงวนนามสกุล / รายการทุบโต๊ะข่าว 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : แก๊งทวงหนี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ