น่าชื่นชมจริงๆ!! หญิงชรามาแจ้งความลูกชายหายตัวให้ตร.ช่วยตามหา หมดหวังจะกลับบ้านเพราะไร้เงิน หมวดสาวรีบช่วยเหลือ..เห็นแบบนี้แล้วอบอุ่นหัวใจ!?

นับเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กสภ.เมือง ร้อยเอ็ด ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่ชวนให้ปลื้มใจ กับการกระทำของผู้พิทักสันติราษฎร์ (หมวดสาว) รายหนึ่ง เมื่อมีคุณยายมาแจ้งความให้ช่วยตามหาลูกชาย แต่พอหลังแจ้งความเสร็จ คุณยายไม่มีเงินกลับบ้าน จึงทำให้เกิดเรื่องราวน่ารักๆ แบบนี้ขึ้น 

โดยเพจเฟซบุ๊ก สภ.เมือง ร้อยเอ็ด ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบว่า  " 22 มิ.ย.60 ร.ต.ท.(หญิง) ปาริฉัตร. หมู่หาร พงส.หญิง สภ.เมืองร้อยเอ็ดขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากหญิงชราคุณยายสุวรรณา พรพนม อายุ 80 ปี ซึ่งเดินทางมาจากเขตจ.กาฬสินธุิ์ ว่าลูกชายซึ่งมีอาการทางประสาทได้หายออกจากบ้านเข้ามาในพื้นที่เขตเมืองร้อยเอ็ด  จึงเข้าแจ้งความเป็นหลักฐาน ไว้ให้ตำรวจช่วยติดตาม และคุณยายไม่มีเงินค่ารถกลับบ้าน ร.ต.ท.(หญิง)ปาริฉัตร. หมู่หาร พงส.ฯ จึงได้มอบเงินให้จำนวนหนึ่ง.. นี่ละครับ ผู้หมวดสาวน้ำใจงามสภ.เมืองร้อยเอ็ด"

 

 


 ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ในโลกโซเชียล ก็ได้มีคนเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมกันอย่างล้นหลาม ที่ผู้หมวดสาวน้ำใจงามช่วยเหลือคุณยายให้ได้กลับบ้าน และถือเป็นอีกเรื่องราวๆ ดี ที่ประชาชนอยากพบเจอในสังคมเยอะๆ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบนี้แหละ ที่ทำให้ประชาอุ่นใจ 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สภ.เมือง ร้อยเอ็ด 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : สภ.เมืองร้อยเอ็ด  ตำรวจน้ำใจงาม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ