ชีวิตเหมือนเพลง!!! ไม่น่าเชื่อ“วิษณุ”บอกไม่รู้จะยึดทรัพย์“ยิ่งลักษณ์”ที่ไหนทั้งที่บัญชีทรัพย์สินของป.ป.ช.แจงไว้ชัดรู้มูลค่าแล้วจะอึ้ง(คลิป)

จากกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบเกี่ยวกับการยึดทรัพย์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โครงการรับจำนำข้าว ว่าส่วนตัวนั้นไม่ทราบ แต่คนที่สืบทรัพย์เขาก็สืบอยู่ ปลัดกระทรวงการคลังออกมาบอกว่าเป็นหน้าที่ของกรมบังคับคดีในการยึดหรืออายัดทรัพย์ แต่ต้องมีคนนำยึดซึ่งเป็นเรื่องของหน่วยงานต่างๆ ขณะเดียวกันนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ก็วิเคราะห์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับวันนี้วันที่ 23 มิถุนาย น 2560 ครับ ในอดีตเคยมีเพลงๆหนึ่งที่โด่งดังมากชื่อเพลง โอ้...น้ำตาหรือจะแก้ปัญหาหัวใจ เนื้อหาของเพลงนี้เข้ากับบรรยากาศทางการเมืองอันเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นอย่างยิ่งละครับ ทั้งนี้จากการที่เธอได้ไปทำบุญวันเกิดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมาในวันครบรอบคล้ายวันเกิด 50 ปี ผู้คนได้เห็นน้ำตาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่หลั่งไหลออกมาแน่นอนครับ เธอพูดออกมาเองมาเกิดจากความอัดอั้นตันใจเรื่องคดีความในโครงการรับจำนำข้าวนั่นเอง ในวันที่ 21 ก.ค. ที่จะถึงนี้ จะมีการสืบพยานจำเลยปากสุดท้าย และหลังจากนั้นใช้เวลาอีก 3-4 เดือนก็จะมีคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาทางการเมือง

ไม่มีใครรู้ว่าคำพิพากษาจะออกมายังไง จำเลยย่อมหนักใจเป็นธรรมดาครับ เพราะคดีนี้ขึ้นศาลเพียงศาลเดียว ถ้าคำสั่งศาลออกมายังไงก็ต้องปฎิบัติตามนั้นหลุดก็หลุดเลย ติดคุกกก็ติดเลย ไม่มีอุทธรณ์  หรือฎีกา อีกหนึ่งคดีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ แบกรับอยู่ นั่นก็คือคำสั่งการปกครองเรียกค่าเสียหายจาเจ้าหน้าที่รัฐ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการจำนำข้าว ซึ่งเป็นความรับผิดชอบทาทวงละเมิด คดีนี้แน่นอนครับคณะกรรมการได้พิจารณาแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะต้องรับผิดชอบเป็นเงินทั้งสิ้น 35,717 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 20% ของมูลค่าความเสียหาย 178,586 ล้านบาท ไม่น้อยครับจึงทำให้เธอต้องหลั่งน้ำตาออกมา แต่เพราะน้ำตาของเธอนึกว่าจะไปแก้ปัญหาหัวใจให้กับเธอได้ กลับกลายเป็นเรื่องราวที่จะต้องถูกสื่อสารมวลชนขุดคุ้ยถึงความคืบหน้าของคดี นักข่าวได้ไปถามเรื่องนี้กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ว่าคดียึดทรัพย์นางสาวยิ่งลักษณ์ ไปถึงไหนแล้ว เพราะคำสั่งการปกครองถึงที่สุดแล้ว ไม่น่าเชื่อครับว่า นายวิษณุ เครืองาม นักกฎหมายใหญ่ รองนายกรัฐมนตรี ที่พลเอกประยุทธ์ไว้ใจ ทางกฎหมายจะตอบว่า เวลานี้ยังไม่ถูกเบรกจากศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราว ทำให้กรมบังคับคดีเดินหน้าไปได้ แต่ยังไม่มีอะไรที่จะไปยึดเพราะไม่เจอว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์มีอะไร


ประเด็นอยู่ตรงนี้ครับ อยู่ตรงที่นายวิษณุ บอกว่าไม่เจอว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์มีอะไร นายวิษณุ เป็นรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย และไม่รู่ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์มีอะไรอยู่บ้าง การบริหารราชการแผ่นดินส่วนอื่นๆก็คงน่าเป็นห่วงละครับเพราะน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชัดเจนครับ แจ้งไว้ที่ปปช. นายวิษณุไม่รู้ก็จะแจกแจงให้ฟังละครับ บัญชีทรัพย์สินที่เคยแจ้งไว้กับปปช.ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 6  พ.ค. 2558  พบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์   มีทรัพย์สินรวม  612,379,232  บาท   มีทรัพย์สินของคู่สมรส (ไม่ได้จดทะเบียน)  มูลค่ารวม  76,633,895  บาท   มีหนี้สินเพียง 33 ล้านบาท นั่นหมายความว่ามีทรัพย์สิน มกกว่า 579,308,429   บาท ข้อมูลแบบนี้ไปค้นมาจากที่ไหนก็ได้ นายวิษณุตอบว่าไม่รู้ ไม่รู้พลเอกประยุทธ์จะว่าอย่างไรในกรณีอย่างนี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สรัลธร ท้วมแสง


HASTAG : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  วิษณุ เครืองาม  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ