วันนี้แล้ว! คอนเสิร์ตเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป็อบ กับ10เพลงที่ทุกคนต้องโยกตาม

ในวันที่ 23 24 มิถุนายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พบกับคอนเสิร์ต BRITNEY SPEARS LIVE IN BANGKOK 2017  โดยเป็นการเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยครั้งแรกของเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป็อบ Britney Spears ซึ่งในตอนแรกนั้นวันที่ทำการจัดแสดงคือวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2560 แต่เนื่องจากบัตรเข้าชมการแสดงกว่าหนึ่งหมื่นใบถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่วันแรกที่เปิดจำหน่ายในรอบPublic Sale จนกลายเป็นกระแสเรียกร้องให้มีการเพิ่มรอบการแสดง ทาง ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร ผู้จัดการแสดง จึงได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากศิลปิน ให้มีการเพิ่มรอบการแสดงขึ้นอีก 1 รอบ ในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ.2560 ทำให้เหล่าสาวกของ Britney Spears ต่างพากันกันตื่นเต้นกับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น Britney เป็นหนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเพลงป็อปคนหนึ่ง อัลบั้มและซิงเกิ้ลของเธอทำยอดขายได้มากกว่า 150 ล้านแผ่นทั่วโลก เฉพาะที่อเมริกาก็ทำยอดขายรวมกันได้มากกว่า 70 ล้านชุด ซึ่ง 10 เพลงสุดฮอตฮิตตลอดกาลของ Britney Spears ที่ถ้าเปิดขึ้นมารับรองว่าหลายๆคนก็สามารถร้องตามกันได้อย่างแน่นอน

โดยเริ่มด้วยเพลงแรก Baby One More Time ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวเพลงแรกของ Britney ซึ่งสามารถทะยานแตะอันดับ 1 บนบิลบอร์ดชาร์ต พร้อมทำยอดขายได้มากกว่า 20 ล้านก็อปปี้ ทั่วโลก รวมถึงได้รับ 14 รางวัลแพลตตินัมในอเมริกา

ถัดมาเพลง Oops!…I did it again เพลงโปรโมทจากอัลบั้มที่ 2 ซึ่งมียอดขายอัลบั้มพุ่งสู่อันดับที่ 1 ในอเมริกา สูงถึง 1.3 ล้านก็อบปี้ ทำลายสถิติของศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายเปิดอัลบั้มสูงที่สุดที่ได้มีการบันทึกไว้  พร้อม MV ชุดแดงที่โด่งดังมากจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ โดยเพลงนี้ สามารถขึ้นไปแตะอันดับ 9 บนบิลบอร์ดชาร์ตได้สำเร็จ และส่งผลให้อัลบั้มนี้มียอดขายมากกว่า 20 ล้านก็อบปี้ทั่วโลก

เพลงที่ 3 Toxic เพลงสุดฮิตเจ้าของรางวัล Best Dance Recording โดยเพลง Toxic ทะยานไปแตะอันดับที่ 9 ของบิลบอร์ดชาร์ตในปี 2004 ได้สำเร็จ และยังทำให้ Britney Spears กลายเป็นเจ้าของรางวัลประจำงาน Grammy Award อีกด้วย

เพลงที่ 4 Womanizer โดยเพลงนี้ถือเป็นเพลงที่ 2 ที่สามารถขึ้นไปแตะอันดับ 1 ของชาร์ตได้

ถัดมาเพลงที่ 5 Circus เพลงนี้ถูกตัดออกมาเป็นซิงเกิลเพื่อออกจำหน่ายถัดจาก Womanizer และสามารถทำอันดับ 3 บนชาร์ตบิลบอร์ดไปได้


เพลงที่6 เพลง 3 (Three) เพลงนี้ออกมาเมื่อปี 2009 และสามารถขึ้นไปสู่อันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ดได้แบบสบายๆ

เพลงที่ 7  Hold it Against me เพลงกระแสโด่งดังที่ได้ Madonna และ Christina Aguilera มาร่วมร้อง ซึ่งเพลงนี้สามารถสร้างกระแสฮือฮาในวงการเพลงได้อย่างท่วมท้น จนสามารถขึ้นไปอยู่ตำแหน่งแชมป์ได้ง่ายดาย

ถัดมาที่เพลง Scream and Shout ผลงานร่วมกันระหว่าง Will.I.AM เจ้าพ่อฮิพฮอพแห่งวง The Black Eyed Peas และเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อป Britney Spears  โดยเพลงนี้สามารถขึ้นไปถึงอันดับที่ 3 ของบิลบอร์ดได้ด้วยความโด่งดังของ 2 ศิลปินระดับโลก ที่ได้มาร่วมกันผลิตงานเพลงคุณภาพจนเป็นที่ถูกในแฟนๆ

เพลงที่ 9  Till The World Ends  จากอัลบั้ม Femme Fatale โดยเพลงนี้สามารถขึ้นไปถึงอันดับที่ 3 ของบิลบอร์ดชาร์ตได้สำเร็จ และยังคงทำให้สถิติการเป็นนักร้องหญิงที่มียอดขายอัลบั้มดีระดับโลกไม่ถูกทำลายด้วย

และเพลงสุดท้ายเพลงที่ 10  I wanna go เพลงนี้ได้เคยได้ Maddonna มาร้องร่วมโชว์จนเป็นกระแสฮือฮามาแล้ว และสุดท้าย I wanna go ก็สามารถขึ้นไปถึงอันดับที่ 7 ได้สำเร็จ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศวิตา ประพันธ์พจน์


HASTAG : concert  Britney Jean Spears  Britney  อิมแพคเมืองทองธานี  เมืองทองธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ