เรื่องราวดีๆ น่าชื่นชม!! พ่อให้เงินลูกไปซื้อขนม แต่สงสัยหนัก ทำไมได้ของเกินราคากลับมาตลอด เลยตามไปดู จึงได้รู้ว่า..คนมีน้ำใจยังมีอยู่จริง!?!

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชม เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่งได้ให้เงินลูกไปซื้อขนมในร้านสะดวกซื้อ 7-11 มากน้อยแล้วแต่บางวัน บางวันให้ไป 5 บาท บางวันให้ไป 10 บาท แต่พอลูกๆ กลับมาทุกครั้ง มักจะได้ขนมเกินราคามาตลอด ทำให้ทางคุณพ่อสงสัยและกลุ้มใจมาก กลัวว่าเด็กๆ จะไปลักขโมยของคนอื่นมาหรือเปล่า จึงลองให้เงินลูกไปซื้อขนมอีก แล้วตามดูทุกฝีก้าว จนได้พบความจริงที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง
 

โดยบัญชีเฟซบุ๊ก "จุ๋ม เอ " ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "มีเรื่องราวดีๆมาให้แชร์กันครับ 7-11 นี้ตั้งอยู่ตลาดนัดหินเพลิงบางพระ ลูกไปชื้อน้ำกินมีเงิน 5 บาท บ้าง 10 บาท บ้าง แต่ได้ ขนม น้ำ มาเกินราคาตลอด ก็เลยถามว่าเอามาได้ไง ขโมยมารึป่าว เด็กบอกว่าพี่เขาออกไห้ เราไม่เชื่อเพราะมันบ่อย วันนี้ว่างเลยให้เงินเด็กไป15 บาทแล้วแอบตามเข้าไปถ่ายกล้อง ให้เด็กซื้อ โออิชิ แล้วบอกว่าเงินมี 15 บาท น้องคนนี้ได้เดินเข้าไปหยิบโออิชิ ให้แล้วก็ออกส่วนที่ขาดให้โดยยิ้มแย้มแล้วเต็มใจ ถึงจะเป็นแค่เงิน 5 บาท 10 บาท แต่มันก็ให้ด้วยความดีและเมตตา ขอบคุณมากครับ (เชื่อเฟสน้องมันจะยาวไปไหน)"

 


เจอคนดีๆ แบบนี้ต้องชื่นชมเยอะๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้พ่อหนุ่มคนนี้ทำดีต่อไป ซึ่งบรรดาชาวโซเชียล พอได้ทราบเรื่องราวดังกล่าว ต่างก็เข้ามาคอมเม้นให้กำลังใจ และขอชื่นชมในน้ำใจอันดีงามของหนุ่มเซเว่นรายนี้อีกด้วย โดยทางคุรพ่อก็ได้มอบเงินจำนวน 500 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ สนับสนุนดนดีๆ ต่อไป ถ้ามีคนแบบนี้เยอะๆ รับรองว่าสังคมเราจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก "จุ๋ม เอ "


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หนุ่มใจงาม  คนมีน้ำใจ  คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ