ใช้วิธีรัดกุมจริงหรือ?? เงิบอีกแท็กซี่ล้อมรถยนต์ ชี้เป้าเจ้าหน้าที่ขนส่งเชื่อเป็นอูเบอร์ ตรวจพบเป็นคนดังเชียงใหม่เสียภาพลักษณ์กลางสนามบิน!!

สืบเนื่องจากกรณีที่ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ร่วมกันกวดขันตรวจสอบลงโทษผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัววิ่งรับส่งผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นอูเบอร์ และ แกร็บ ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์กลุ่มคนขับแท็กซี่รุมล้อมรถยนต์คันหนึ่งและชี้เป้าให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบเนื่องจากเชื่อว่าเป็นอูเบอร์นั้น

วันนี้21 มิ.ย. น.ส.อริษฐพัชร์ เพื่อไทย หญิงที่อยู่ในคลิปวีดีโอ มีอาชีพเป็นตัวแทนนำเข้าชาจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นนักจัดรายการวิทยุในจังหวัดเชียงใหม่ที่ผู้ฟังรู้จักกันในชื่อ “ดีเจเปี๊ยก” ด้วย โดยน.ส.อริษฐพัชร์ เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปรับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติที่สนามบินเชียงใหม่ เพื่อจะไปเตรียมร่วมงาน Lanna Expo ปรากฏว่าระหว่างที่รับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติขึ้นรถแล้ว ได้มีกลุ่มคนมารุมล้อมรถ ตะโกนเสียงดังและใช้มือตบที่ฝากระโปรงรถ รวมทั้งมีการถ่ายรูปด้วย

ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่มาขอตรวจสอบเนื่องจากเชื่อว่าเป็น อูเบอร์ แต่พอทราบว่าตนไม่ใช่ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอโทษ โดยในส่วนของตัวเองนั้น ยอมรับว่าทั้งตกใจและโกรธที่เกิดเรื่องเช่นนี้กับตัวเอง เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติ ที่รู้สึกตกใจและเกิดความรู้สึกที่แย่มากที่เกิดการกระทำลักษณะนี้ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่เป็นจุดแรกที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึง ซึ่งควรจะเป็นจุดที่ผู้คนเกิดความประทับใจมากกว่าที่จะปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น


น.ส.อริษฐพัชร์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวไม่ได้สนับสนุนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เพราะเข้าใจดีว่าต่างฝ่ายต่างต้องทำมาหากินให้มีรายได้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว อย่างไรก็ตามมองว่าวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการกระทำลักษณะเดียวกับที่ตัวเองและเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติต้องเผชิญนั้น ไม่น่าจะเป็นวิธีการที่ถูกต้องและไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง อีกทั้งยังอาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย โดยตัวเองในฐานะที่เป็นผู้ใช้รถคนหนึ่งมองว่า การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในลักษณะนี้ ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกอย่างมากแก่ผู้ใช้รถ ซึ่งกรณีนี้ยังรวมไปถึงผู้ใช้บริการท่าอากาศยานเชียงใหม่ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : เจ้าหน้าที่ขนส่ง  อูเบอร์  ชาวต่างชาติ  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ