ผนึกกำลัง!!! "ซีพี"- "ทรู" จับมือหนุนนักกีฬาไทย ลุยมหกรรม"ซีเกมส์" ที่มาเลเซีย

 

        ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ใน วันที่ 19-30 ส.ค.ที่มาเลเซีย ในงาน “จัดเต็มอาหารไทยและการสื่อสาร”สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยสู่เจ้าเหรียญทองในศึกซีเกมส์ 2017 ร่วมด้วย นายณัฐวุฒิ เรืองเงารองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารบ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ

 

     ครั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เครือเจริญโภคภัณฑ์ , บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประจำปี 2017 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้  ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางกกท.ได้ตั้ง “ไทยเฮาส์” ขึ้นมาเพื่อดูแลนักกีฬาไทย

    ศาสตราจารย์(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ และรองประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์  คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า คณะกรรมการโอลิมปิคฯ กำลังดำเนินการเตรียมจัดส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เครือเจริญโภคภัณฑ์จะบริการอาหารไทย ที่สะอาดและปลอดภัย แก่คณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนไทย จำนวน 1,500 คน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการบำรุงขวัญและกำลังใจ แสดงถึงความเอาใจใส่ให้นักกีฬามีร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ พร้อมจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและชาวไทย นอกเหนือจากอาหารไทยที่ถูกปากแล้ว การได้มีโอกาสติดต่อกับครอบครัวมายังประเทศไทย ได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้นักกีฬามีกำลังใจยิ่งขึ้น

 

     นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา  กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมของนักกีฬาแต่ละประเภท โดยร่วมกับสมาคมกีฬาต่างๆ จัดผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาสาขาต่างๆ อาทิ นักจิตวิทยา นักโภชนาการ นักสรีรวิทยา และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อพัฒนานักกีฬาในขณะเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งขัน รวมไปถึงการประสานความร่วมมือกับภาคเอกชน ในการสนับสนุนการเตรียมความพร้อมสมรรถภาพทางร่างกาย จิตใจ การรักษาฟื้นฟู และการดูแล

อาหารโภชนาการ นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียม “ไทยเฮาส์” เพื่อให้เป็นสถานที่ สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาด้านการติดต่อประสานงาน ประเมินผล การนวด การทำกายภาพบัด และการให้การผ่อนคลายร่างกาย จิตใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


             ด้าน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยหลักการดำเนินธุรกิจปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน ที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์ แก่ประเทศชาติ สังคม และสุดท้ายจึงเป็นบริษัท  ภายใต้กรอบการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ 17 ประการ (United Nations Sustainable Development Goals : SDGs)  ซึ่งหนึ่งในหัวข้อที่สำคัญ คือ การมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (Health & Well Being)  

   

            ขณะที่ นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  ในฐานะที่ซีพีเอฟเป็นผู้นำด้านธุรกิจอาหาร จึงได้นำศักยภาพการเป็นผู้ผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัย เต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มาสนับสนุนให้คณะนักกีฬาไทยได้อิ่มอร่อยกับอาหารคุณภาพที่มีรสชาติคุ้นเคยถูกปาก ซึ่งจะเป็นกำลังและพลังใจในการแข่งขันให้ทีมไทยแลนด์คว้าชัยซีเกมส์กลับมา 

 

             ด้าน นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่จะร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬาไทย โดยซีพี ออลล์ ร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์จัดเตรียมอาหารที่ดีมีคุณภาพมาตรฐาน มีคุณค่าทางโภชนาการและที่สำคัญอาหารที่รับประทานนั้นมีความอร่อยถูกปากให้แก่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสื่อมวลชน

 

            ด้าน นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรู ตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการด้านสื่อสารด้วยเครือข่ายที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด ผ่านนวัตกรรมและบริการที่หลากหลาย ร่วมสนับสนุนและอำนวยความสะดวก เชื่อมโยงนักกีฬาไทยในการติดต่อพูดคุยกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา  โดยจะมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop ดาต้าโรมมิ่งทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการโรมมิ่งในประเทศมาเลเซีย  เพิ่มแรงใจในการสู้ศึกซีเกมส์ได้เป็นอย่างดี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ