รับสิ่งดีๆ!! ชาวสุราษฎร์ฯที่ศรัทธาในท้าวมหาพรหมร่วมพิธี "ชำระบาป" อาบมนตรามหาสมุทร หลังทราบข่าวผู้ที่ทำมีดวงการเงินการงานดีขึ้น (มีคลิป)

ประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดอื่นๆ กว่า 300 คน เข้าร่วมพิธีชำระบาปอาบน้ำมนต์ทะเลครั้งที่ 1 บริเวณชายหาดแหลมโพธิ์ ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งพิธีเริ่มด้วยการเสริมดวง  โดยการเปิดพลังมนุษย์ทองคำ และรดน้ำนมพรหมจรรย์ ก่อนจะทำพิธีเดินลงทะเลชำระบาปอาบมนตรามหาสมุทร โดยมีอาจารย์เบิกฟ้า ผู้รับใช้พระพรหมโอดิน แล้วเชิญให้ผู้เข้าร่วมพิธีรดน้ำ และดำลงไปในน้ำ พร้อมกับได้นำน้ำมนต์ทะเล กลับไปบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล เมื่อเวลา 13:00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ตามความเชื่อเพื่อสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา สร้างความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต 

สำหรับพิธีชำระบาปอาบมนตรามหาสมุทรในครั้งนี้ ถือเป็นการจัดครั้งแรกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมพิธีชำระบาป เปิดพลังมนุษย์ทองคำ เป็นมหากุศลโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ประชาชนส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมได้ยินคำบอกเล่าจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยทำมาก่อนในที่อื่นบอกว่าทำแล้วชีวิตดี ขึ้น จึงเข้าร่วมพิธีกรรมในครั้งนี้


เช่นเดียวกับ นางสาวอรอนงค์ สุขขี หนึ่งในผู้เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ เผยว่า ตนเองเชื่อในพิธีเหล่านี้มานานแล้ว แต่ในครั้งนี้มีการจัดในจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยได้มาเข้าร่วม โดยเชื่อว่าพิธีนี้จะสามารถช่วยเสริมดวงในการค้าขาย พร้อมกับเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตนเองอีกด้วย

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ