เชียร์ให้ถึงแชมป์!! "น้องแน็ต -ณิชชาอร" ฟอร์มดี ทุบ อดีตมือ 1 โลก "ไซนา เนห์วาล" เขารอบ 8 คน แบดมินตัน บีเอซี อินโดนีเซีย โอเพ่น (เทปแข่ง)

การแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ รายการบีเอซี อินโดนีเซีย โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล นักตบลูกขนไก่สาวไทย พบกับ ไซนา เนห์วาล อดีตมือ 1 โลกจากอินเดีย ที่เอาชนะ รัชนก อินทนนท์ มาในรอบแรก ผลปรากฏว่าทั้งคู่สู้กันได้อย่างสูสี โดย ณิชชาอร เอาชนะไปได้ก่อนในเกมแรก 21-15 ทว่า เนห์วาล ไม่ยอมแพ้และตามมาเอาคืนในเกมที่ 2 ด้วยสกอร์ 21-6 ทำให้ต้องไปตัดสินกันในเกมที่ 3 และก็เป็น ณิชชาอร ที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ 21-16 ทำให้ ณิชชาอร คว้าชัย 2-1 เกม 21-15, 6-21, 21-16 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง ไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน กับ เกรกอเรีย มาริสกา ตันจุง จากอินโดนีเซีย ต่อไปได้สำเร็จ

  


ส่วนผลอีกคู่ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ อีกหนึ่งนักตบลูกขนไก่สาวไทย แพ้ให้กับ ซุน หยู มือ 6 จากจีน 0-2 เกม 19-21, 19-21 ตกรอบที่ 2

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ณิชชาอร จินดาพล  แบดมินตัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ