คึกคักมาก!! ประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนสั่งจองแสตมป์รัชกาลที่ 10 เปิดจองวันแรก (ชมคลิป)

วันที่ 15 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศวันแรกในการเปิดจองไปรษณียากรดวงแรก แห่งรัชสมัย รัชกาลที่ 10 เทิดพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ที่ไปรษณีย์จังหวัดตรัง พบว่า วันนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก

ด้านนายนิพนธ์ วรชัย หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดตรัง กล่าวว่า ตอนนี้ได้มีผู้ใช้บริการได้โดยหลายรายที่ให้ความสนใจเข้ามาสั่งจองแสตมป์แล้ว ทราบข่าว จากสื่อมวลชนต่างๆ และการประชาสัมพันธ์ของบริษัทไปรษณีย์ไทยเอง ซึ่งวันนี้ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดตรังได้เปิดให้จองเป็นวันแรก แสตมป์ชุดแรกของรัชกาลที่ 10 ซึ่งสามารถเริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 28 มิถุนายนหมดเขตการจอง มียอดการสั่งพิมพ์ทั้งหมด 1 ล้านดวง 


และตอนนี้ได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการ ได้ซื้อไปสะสมเป็นที่ระลึก เป็นแสตมป์ชุดแรกของรัชกาลที่ 10 โดยมีรูปแบบทั้งหมด 3 รูปแบบ ทำเป็นซองที่ระลึกราคา 20บาท แต่ถ้าเป็นแสตมป์จะเป็นดวงละ 10 บาท หากซื้อเป็นแผ่นก็เป็นแผ่นละ 100 บาท ซึ่งสามารถสั่งจองได้แล้วทุกที่ทำการไปรษณีย์หรือผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้ที่ ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์www.postemart.com ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 28 มิถุนายนนี้ โดยไปรษณีย์ไทยจะดำเนินการจัดส่งให้ถึงบ้านฟรี ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง
          


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสุนิภา หนองตรุด


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ