ถึงกับน้ำตาร่วง!!! "เบิ้ล ปทุมราช" เล่าเรื่องเงิน 2,000 กับจุดเปลี่ยนชีวิต มาถึงวันนี้ได้เพราะ "แม่" ยอมแลกทุกอย่างเพื่อความฝันลูก!!?

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า...ผมมีเรื่องเล่าก่อนนอนให้ฟัง เกี่ยวกับสร้อยทองเส้นหนึ่งที่ทำให้ผมยังคงลืมไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

ในช่วงปีพ.ศ. 2558 ช่วงที่ผมรู้ข่าวว่าจะได้มาทำเพลงกับค่ายผมก็มาอาศัยอยู่ที่จังหวัดนครปฐมและในช่วงนั้นผมก็อาศัยอยู่กับคุณอาและพี่น้องนครปฐมท่านจะสอนผมเสมอว่ามาอยู่ไม่ต้องใช้เงิน แต่ผมคนขี้เกรงใจ ในช่วงนั้นไม่มีเงินติดตัวเลยโทรหาแม่ ขอตังค์2,000แล้วแม่ก็บอกว่าได้เดี๋ยวแม่โอนไปให้ และผมก็ได้เงิน 2000 มาใช้ 
 

อยู่ดีๆก็มีความลับออกมาคำนึงทำให้ผมน้ำตาแทบร่วงแล้วทรุด วุฒิเพื่อนผมทักเฟสหา บอกว่ามีเรื่องจะบอกแต่ห้ามบอกแม่มึงนะ เงิน 2,000 ที่แม่โอนให้มึง แม่มึงเอาทองไปขาย แกไม่เหลือเงินติดตัวสักบาทแล้ว เมื่อเพื่อนกล่าวจบผมสั่นไปทั้งตัว

สุดท้ายผมจึงเลือกที่จะถามแม่ และเป็นเรื่องจริง และสร้อยทองเส้นนั้นก็เป็นสร้อยทองที่เป็นมูลของปู่ผมตอนที่แกจะเสียชีวิตแกทิ้งเงินให้พ่อไว้ส่วนหนึ่งแล้วพ่อก็ซื้อทองไว้ และมันมีคุณค่าทางใจของพ่อและแม่มาก แต่ที่ต้องขายเพราะอยากเอาเงินมาให้ลูกต่อเติมความฝัน พอได้รับรู้ว่าลูกจะเป็นนักร้องต้องใช้เงิน อาจจะใช้น้อยมากแม่ก็ไม่รู้แต่ก็มีให้เท่าที่ขอ ณ.ตอนนั้นและทุกวันนี้ผมเองมีโอกาสได้ตอบแทนด้วยการซื้อทองให้แม่ใส่แต่มันก็คงทำให้ผมลืมทองเส้นนั้นไม่ได้แต่ยังไงก็อยากให้รู้ว่า

ผมฮักแม่เด้อ

 


ทั้งนี้ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำให้มีบรรดาแฟนคลับและแฟนเพลงของหนุ่มเบิ้ล เข้ามาชื่นชมในความกตัญญูและความประทับใจต่อเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม  กตัญญู  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ