สบายใจที่ได้ระบาย!!! โดนรวบแล้ว หนุ่ม ไล่ปากระจกธนาคาร “อ้าง” ทำประชดแม่ พร้อมคำพูดที่ใครได้ยิน ต้องบอกว่า “ไม่น่าให้อภัย”

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2560 นายมนตรี อุมะระโห ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน และ นายสมปอง จีน่าภัก ผจก.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกวังหิน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ภาณุ กาฬสินธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย หลังจากมีคนร้ายใช้อิฐตัวหนอนและขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกหน้าธนาคาร ได้รับความเสียหาย 2 แห่ง ในเส้นทางถนนลาดพร้าววังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

นายสมปอง จีน่าภัก ผจก.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกวังหิน ได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.35 น. ภาพวงจรปิดของธนาคารสามารถจับภาพคนร้ายแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงสามส่วน ไม่สวมหมวกนิรภัย ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงสีขาวแดง ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่หน้าธนาคาร ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะถือขวดเบียร์ลงจากรถ และเดินเข้าไปหาแม่ค้าที่อยู่หน้าธนาคาร และยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษ หลังจากนั้นได้ใช้ขวดเบียร์ที่เตรียมมาขว้างใส่กระจกจำนวน 4 ขวด จนกระจกหน้าธนาคารแตกเสียหาย แต่จากการตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินภายในธนาคารสูญหาย ก่อนที่คนร้ายได้ขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางซอยโชคชัย 4

ขณะที่ทางนายมนตรี อุมะระโห ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน ให้ข้อมูลว่าเวลา 07.15 น. กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าธนาคารก็สามารถบันทึกภาพคนร้ายรูปพรรณคล้ายกัน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าธนาคาร ก่อนจะนำก้อนอิฐตัวหนอนลงไปปาใส่กระจกหน้าธนาคาร แต่โชคดีกระจกไม่แตก และไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ก่อนคนร้ายจะขับรถหลบหนีไป

ร.ต.ท.ภาณุ กาฬสินธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ได้รับแจ้งความแล้ว ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ป้อมตำรวจจราจรสี่แยกบ่อปลา ถนนลาดพร้าววังหิน ปากซอยลาดพร้าววังหิน 79 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ก็ได้ถูกคนร้ายใช้ขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกจนแตกเสียหายสองบาน และมีเศษแก้วของขวดเบียร์ตกอยู่ ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐาน พบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 3 จุด เป็นคนเดียวกันโดยลักษณะการก่อเหตุแบบตั้งใจ

วันที่ 11 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว ที่บริเวณ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เบื้องต้นให้การว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะต้องการประชดมารดา ที่มักชอบบ่นและดุด่าตนเอง

หลังจากถูกควบคุมตัวแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องไปทำการตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง และยังพบประวัติผู้ต้องหาเคยมีประวัติคดียาเสพติดมาก่อน โดย พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย แถลงข่าวจับกุมนายศรณกร หรือ ชาย อายุ 23 ปี หลังก่อเหตุใช้ขวดและแผ่นปูน ขว้างใส่กระจกธนาคาร ในพื้นที่ สน.โชคชัย

พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ให้ข้อมูลว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกพฤติกรรมและใบหน้าผู้ก่อเหตุชัดเจน ฝ่ายสืบสวนจึงติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเขตลาดพร้าว จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่าก่อเหตุจริง โดยให้การกวนและคล้ายมีอาการทางประสาท โดยอ้างว่ามีปัญหาส่วนตัวกับครอบครัว ส่วนการที่ผู้ต้องหาปากระจกในสถานที่ต่าง ๆ นั้น ผู้ต้องให้ให้คำตอบว่า สบายใจที่ได้ระบาย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุก 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท
ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ปากระจก  สารเสพติด  จับกุม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ