งานนี้มีเสียว!! “Zircon” ขีปนาวุธเร็วเหนือเสียงของ “รัสเซีย” ทำลายล้างเรือรบ เรือบรรทุกเครื่องบิน ภายในพริบตา “สหรัฐฯ” ถึงกับอึ้ง

รัสเซียพัฒนาขีปนาวุธ Zircon ที่มีความเร็วเหนือเสียง ซึ่งจะกลายเป็นกองกำลังหลักของกองทัพเรือรัสเซีย การผลิตจะเริ่มในปีหน้า ขีปนาวุธตัวใหม่นี้จะสามารถทำลายเครื่องบิน และเรือรบได้ในพริบตา ยากต่อการตรวจจับเนื่องจากมีความเร็วเหนือเสียง ถึง 5 เท่า ขีปนาวุธ Zircon ถูกกล่าวขานว่าเป็นขีปนาวุธที่ไม่สามารถหยุดยั้ง ไม่มีทางเอาชนะและไม่อาจป้องกันได้ ทั้งนี้ด้วยความเร็ว 4,600 ไมล์ต่อชั่วโมงจึงมีระบบป้องกันเดียวในโลกที่สามารถทำลายได้ ทว่าระบบนั้นก็เป็นของรัสเซียเอง

 


 

Zircon ติดตั้งเทคโนโลยี scramjet เพื่อให้มันพุ่งไปถึงระดับความเร็วเหนือเสียง ด้วยวิธีสร้างแรงขับเคลื่อนโดยบีบอัดอากาศจากชั้นบรรยากาศผสมกับเชื้อเพลิงบนตัวจรวดให้เกิดการเผาไหม้ แทนการบรรทุกเชื้อเพลิงและออกซิไดเซอร์เหมือนกับจรวดทั่วๆไป ส่งผลให้มันเบากว่าจึงทำให้มันสามารถพุ่งออกไปได้เร็วกว่า
Zircon กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบ โดยมันมีประสิทธิภาพทำลายเรือรบล้ำสมัยที่สุดของโลกและเรือบรรทุกเครื่องบินภายในการโจมตีเพียงครั้งเดียว รวมถึงสามารถทำลายเครื่องบินรถได้อีกด้วย รัสเซียตั้งเป้าว่าจะนำเข้าประจำการในปี 2020 ขณะที่กองทัพเรือสหรัฐฯ หวั่นวิตกอย่างยิ่งว่า รัสเซีย จะนำ ขีปนาวุธ Zircon ติดตั้งบนเรือรบพลังงานนิวเคลียร์คิรอฟของรัสเซีย ซึ่งจะมีพิสัยการยิงสูงสุด 500 ไมล์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : zircon  กองทัพเรือ  ขีปนาวุธ  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ