ขอแสดงความเสียใจด้วย!! กองทัพเรือเมียนมา พบแล้ว 29 ศพ เหตุเครื่องบินตกกลางทะเลอันดามัน ญาติเฝ้ารอเต็มชายหาดหวังพบหน้ากันครั้งสุดท้าย (คลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวจากกรณี เครื่องบินขนส่งแบบ Y-8-200F ทางทหารของเมียนมา พร้อมด้วยผู้โดยสารและลูกเรือ 122 คนได้หายไปจากจอเรดาร์เมื่อวันพุธ หลังออกจากเมืองมะริด ระหว่างการบินประจำสัปดาห์ เพื่อไปยังนครย่างกุ้ง เครื่องบินขาดการติดต่อหลังขึ้นจากสนามบิน 29 นาที ขณะอยู่ที่ระดับความสูง 5,485 เมตรเหนือทะเลอันดามัน ห่างจากเมืองทวายทางตะวันตกราว 70 กิโลเมตร ทางกองทัพเมียนมาได้ระดมกำลังพล และเครื่องมือเพื่อทำการค้นหาเครื่องบินลำดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ มีการค้นพบล้อเครื่องบิน 1 ล้อ, เสื้อชูชีพ 2 ตัว และกระเป๋าเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่า มาจากเครื่องบินที่สูญหายลำนี้ นอกจากนั้นยังพบคราบน้ำมันเป็นหย่อมๆ ห่างจากทวายประมาณ 16 ไมล์ทะเล

 

ขณะที่ล่าสุดนั้นทางการเมียนมาได้ ระบุว่ากองทัพเรือพบซากเครื่องบินที่บริเวณนอกชายฝั่งใกล้เมืองทวาย และสามารถกู้ศพได้ 29 ศพ ที่ประกอบด้วยผู้หญิง 20 ศพ ชาย 1 ศพ และเด็ก 8 ศพ โดยมีญาติผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนได้ยืนเฝ้ารอบริเวณชายหาด เพื่อจะดูว่าศพที่ถูกลำเลียงขึ้นฝั่งมานั้นเป็นคนที่ตนกำลังตามหาหรือไม่ ขณะที่กระแสคลื่นลมแรงทำให้เรือเข้าฝั่งได้ยาก ทำให้ศพส่วนหนึ่งต้องใช้วิธีลำเลียงทางเครื่องบิน
 ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ทะเลอันดามัน  เครื่องบินตก  เมียนมา  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ