"พล.อ.ประยุทธ์"ส่งสารแสดงความเสียใจต่อเหตุ"ก่อการร้ายอังกฤษ" ยันจะยืนเคียงข้างต่อสู้การก่อการร้ายในทุกรูปแบบ!!

ความคืบหน้าการสอบสวน เหตุก่อการร้ายบริเวณสะพานลอนดอนและตลาดโบโรท์ เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันเสาร์ทีผ่านมา ( 3 มิ.ย.) ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย  และบาดเจ็บอีก 48 ราย ล่าสุดตำรวจนครบาลของกรุงลอนดอน จับกุมผู้ต้องสงสัย 12  คน 

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าตรวจค้นในหลายพื้นที่ บริเวณเขตบาร์กกิง ที่ตั้งอยู่ชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงลอนดอน เเละได้จับกุมผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเกี่ยวข้องในการก่อเหตุครั้งนี้ได้ 12 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจได้บุกค้นอพาร์ทเมนต์ของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย จากนั้นได้เบาะเเสจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัยรายอื่น  ทั้งนี้ ตำรวจเปิดเผยว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 12 คน เป็นผู้หญิง 7 คน 

ทั้งนี้ ตำรวจอังกฤษยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ โดยจะมีการสืบสวนหาผู้สมรู้ร่วมคิดต่อไป 

สำหรับการก่อการร้ายครั้งนี้ เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 3 เดือนนับจากเหตุการณ์แรก และทุกเหตุการณ์เป็นเหตุการณ์การก่อการร้ายทั้งสิ้น โดยเมื่อเดือนมีนาคม เกิดเหตุโจมตีใกล้กับรัฐสภาของอังกฤษที่ผู้ก่อเหตุขับรถพุ่งชนและใช้มีดไล่แทงผู้คนจนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ต่อมาได้เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในโชว์คอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังอย่าง "อาเรียน่า เเกรนเด" ที่เมืองเเมนเชสเตอร์ เมื่อวันที่22พ.ค. 

 

 

ขณะที่ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีข้อความสารแสดงความเสียใจถึงนางเทรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร กรณีเหตุก่อการร้ายในกรุงลบอนดอน

โดยข้อความสารจาก ระบุว่า ได้รับรู้ข่าวการโจมตีขอผู้ก่อการร้าย ในกลางกรุงลอนดอน ซึ่งส่งผลให้เกิดการสูญเสียชีวิต และการบาดเจ็บเจำนวนมาก ด้วยความเศร้าโศก ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชน ขอแสดงความเสียใจ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ประเทศไทยในฐานะเพื่อนของสหราชอาณาจักร จะยืนเคียงข้างกับสหราชอาณาจักรในการประณามการโจมตี ยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับสหราชอาณาจักรและประชาคมโลกเพื่อต่อสู้กับการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ

 


ด้านนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ส่งสารแสดงความเสียใจถึง นายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร กรณีเหตุก่อการร้ายเช่นกัน ซึ่งมีใจความว่า การโจมตีของผู้ก่อการร้ายมุ่งเป้าเอาชีวิตพลเรือนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นความรุนแรงที่ยอมรับไม่ได้ และไม่เป็นธรรม โดยไทยให้ความสำคัญกับความพยายามต่อต้านการก่อการร้ายและจะป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีอันน่ากลัวดังกล่าว และจะขอยืนหยัดร่วมกับสหราชอาณาจักรและประชาคมระหว่างประเทศในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ก่อการร้าย  อังกฤษ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ