ช่วยกันแชร์เยอะๆ ให้กำลังใจคนกตัญญู!! แม้ชีวิตรันทดไม่ย่อท้อ สาวม.6ยอมหยุดเรียน ตระเวนขายของหาเลี้ยงแม่พิการ เยาวชนแบบนี้สิที่สังคมชื่นชม !?

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สังคมควรรับรู้และชื่นชมเกี่ยวกับนักเรียนม.6 หรือ น.ส.ชนากานต์ จันทร์สอน อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ ที่เป็นยอดนักสู้ชีวิต ไม่ยอมแพ้ต่อความยากลำบาก ถึงแม้ว่าโชคชะตาจะเล่นตลกกับชีวิตอยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อพ่อเสียชีวิตไป ครอบครัวก็เหมือนไร้ที่พึ่ง ต้องคอยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงดูแลแม่ที่ป่วยพิการมาหลายปีและน้องชายอายุ 15 ปี ซึ่งหลังจากที่พ่อเสียชีวิตไป น.ส.ชนากานต์ ก็ได้ทำเรื่องลาออกจากโรงเรียน โดยขณะนั้นกำลังศึกษาอยู่ชั้นม.6 เพื่อออกมาทำงานหารายได้จุนเจือครอบครัว ดูแลแม่และน้องชาย 

โดยครอบครัวของน้องอาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพเก่า หลังคาผุพัง ไม่มีที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง น้องจึงลาออกมาทำงาน ด้วยการทำขนมครกตระเวนขายในหมู่บ้าน ซึ่งมีรายได้เพียงวันละ 100-200 บาทเท่านั้น ค่าใช้จ่ายก็ไม่เพียงพอในแต่ละวัน แต่ก็ไม่ท้อ พยายามขายของไปเรื่อยๆ ได้เงินก็นำมาเลี้ยงดู รักษาแม่ที่พิการ ประกอบกับส่งน้องชายวัย 15 ปีให้ได้เรียนต่อ 
 

 


 

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ นายสุพิศ ปานชู  กล่าวว่า น.ส.ชนากานต์เป็นเด็กดี ขยันขันแข็ง เป็นที่รักของชาวบ้าน เป็นเด็กเรียนดี เคยได้รับการคัดเลือกเป็นเยาวชนต้นแบบพร้อมทุนการศึกษาจากสภาเยาวชนเทศบาลตำบลลำทับ และเยาวชนดีเด่น เยาวชนช้างเผือก ปีที่ 4 ประจำปี 2556 แต่ต้องออกจากโรงเรียนมาเลี้ยงแม่และน้อง ทั้งนี้หากใครที่มีน้ำใจอยากจะช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ น.ส.ชนากานต์และครอบครัว สามารถช่วยเหลือได้ที่หมายเลขบัญชี 824-0-39837-5 ธ.กรุงไทย สาขาคลองท่อม นางอาริน เพชรมาก หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 09-2541-3908 น.ส.ชนากานต์ จันทร์สอน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : คนกตัญญู  คนสู้ชีวิต  เด็กกตัญญู  นักสู้ชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ