หาเรื่องรายวัน!! กองเรือสหรัฐฯ แสดงแสนยานุภาพ ข่มขวัญ “เกาหลีเหนือ” หลังซ้อมรบร่วมกองเรือญี่ปุ่น

อาร์ทีนิวส์ รายงานข่าว กรณี หลังจากที่ทางกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นส่งเรือรบ 2 ลำ คือเรืออาชิการะ และเรือฮายุกะ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ เข้าร่วมการซ้อมรบกับเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส คาร์ล วินสัน และเรือยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน พร้อมด้วยกองเรือติดตามของทั้งรวม 8 ลำ โดยการซ้อมรบครั้งนี้เกิดขึ้นในทะเลญี่ปุ่น นอกชายฝั่งคาบสมุทรเกาหลี เขตน่านน้ำที่ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือตก เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นอกจากการส่งเรือรบเข้าร่วมแล้ว ทางญี่ปุ่นยังได้ส่งเครื่องบินรบ เอฟ-15 ของกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศของญี่ปุ่น ร่วมการซ้อมจำลองการสู้รบ กับฝูงเครื่องบินรบ เอฟ-18 ของกองทัพเรือสหรัฐฯ อีกด้วย

โฆษกกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นได้ร่วมซ้อมรบกับกองเรือรบบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐ 2 ลำ นับเป็นการซ้อมรบครั้งใหญ่และครั้งสำคัญของญี่ปุ่นเรือบรรทุกเครื่องบิน 2 ลำของสหรัฐฯ พร้อมกองเรืออารักขา ดำเนินการแปรขบวนในทะเลญี่ปุ่น การสำแดงแสนยานุภาพครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่กองเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส คาร์ล วิลสันและยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน เป็นผู้นำการซ้อมรบ 3 วันสิ้นสุดในวันศุกร์ซึ่งโดยรวมแล้วมีเรือของสหรัฐฯนับสิบลำและเรือของญี่ปุ่น 2 ลำเข้าร่วมภารกิจดังกล่าว

หลังการซ้อมรบ เรือบรรทุกเครื่องบินคาร์ล วิลสัน จะมุ่งหน้ากลับสู่ท่าของมันในแซนดีเอโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนเรือบรรทุกเครื่องบินโรนัลด์ เรแกน จะยังคงประจำการในภูมิภาค


  


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : คาบสมุทรเกาหลี  สหรัฐฯ  เกาหลีเหนือ  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ