ด่วน !!! พบวัตถุต้องสงสัย ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่EODรุดตรวจสอบ (มีคลิป)

วันนี้ (1 มิ.ย.) เวลา 14.40 น. ร.ต.อ.รักเกียตรติ์ ปทุมวัลย์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยถูกวาง บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ กรุงเทพฯ  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) และ ทหาร
 


เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณดังกล่าว พบว่า เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้นำกล่องเครื่องมืออุปกรณ์ช่างลักษณะต้องสงสัยตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า-ออก กระทรวงยุติธรรม ประตู 4 ไปวางไว้ด้านนอกอาคารด้านลานจอดรถ ชั้น 2 

เบื้องต้นอยู่ในการตรวจสอบว่าเป็นวัตถุอะไร  และมีการใช้ปืนแรงดันน้ำมายิงทำร้ายวัตถุดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นผู้ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่า เป็นเพียงสว่านเจาะผนัง อุปกรณ์ช่างก่อสร้างเท่านั้น

ด้าน พ.ต.ท.ธีระ เผยว่า ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งจาก รปภ.ศูนย์ราชการอาคารเอ ว่าพบกล่องเครื่องมือช่าง วางไว้ตรงโถงทางเดินนานแล้ว และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ เกรงจะเป็นระเบิดหรือวัตถุต้องสงสัย จึงประสานอีโอดี มาตรวจสอบ และทำลายทิ้ง พบเป็นแค่สว่านเท่านั้น คาดว่าช่างรับเหมาต่อเติมคงลืมไว้ เพราะช่วงนี้ในศูนย์ราชการมีการจัดงานออกบูธ ตรงโถงกลางอาคาร หลังจากนี้จะเก็บไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง และรอเจ้าของมาติดต่อขอรับคืนไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ศูนย์ราชการ  วัตถุต้องสงสัย  แจ้งวัฒนะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ