ระทึกกลางอากาศ!! ผู้โดยสารเที่ยวบิน MH128 มาเลเซียแอร์ไลน์ ขู่มีระเบิด พยายามเข้าห้องนักบิน กัปตันนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินสนามบินเมลเบิร์น

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าว จากการให้ข้อมูลของเจ้าหน้าที่สายการบินมาเลเซียกล่าวว่าเที่ยวบินของมาเลเซียแอร์ไลน์จากเมลเบิร์นไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้กลับมาที่สนามบินออสเตรเลียหลังจากที่เดินทางไปไม่นาน ในตอนสายในวันพุธหลังจากที่ผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามเข้าห้องนักบิน

 

ผู้โดยสารและลูกเรือของเที่ยวบิน MH128 ต้องจัดการกับชายคนนี้และผูกเขาไว้กับเข็มขัดนิรภัยจนกว่าเที่ยวบินจะลงจอดและมีพยานคนหนึ่งบอกรอยเตอร์

 

เที่ยวบิน MH128 กลับไปที่สนามบิน Tullamarine ของเมลเบิร์น "หลังจากที่กัปตันเครื่องบินได้แจ้งเตือนโดยลูกเรือ และผู้โดยสาร ว่ามีผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามจะเข้าห้องนักบิน"

หลังจากเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้วที่สนามบินเมืองเมลเบิร์น และนำเครื่องไปจอดที่หลุมจอดที่อยู่ไกลของสนามบิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้ามาควบคุมตัวผู้โดยสารที่ก่อเหตุวุ่นวาย

 

ด้านนายอับดุล อาซิส คาปราวี รัฐมนตรีช่วยคมนาคมของมาเลเซีย เปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่การจี้เครื่องบิน เพียงแต่มีผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามที่จะเข้าไปในห้องนักบิน ซึ่งผู้โดยสารคนนั้นเป็นชายชาวศรีลังกา มีอาการเมาสุรา แต่ถูกลูกเรือควบคุมตัวไว้ได้ และนำส่งให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบินเมืองเมลเบิร์นแล้ว ทั้งนี้ผู้โดยสารคนนี้อ้างว่ามีระเบิด แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ระเบิด เป็นเพาเวอร์แบงค์เท่านั้น และทุกคนบนเครื่องบินลำนั้นปลอดภัยติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : MH128  มาเลเซียแอร์ไลน์  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ