เหลือไว้เพียงความทรงจำ!! "ฟุตซอลยู20" ฟันอัดฉีดถ้วยอช. 1ล้านบาท ... พร้อมบรรยากาศงานเลี้ยงอำลา "มิเกล โรดริโก้" (ภาพชุด)

   วันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับ ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่สามารถคว้าอันดับ 3 ของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มาครองได้สำเร็จ รวมถึงการอำลา มิเกล โรดริโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย ที่สวนอาหารนาทอง สี่แยกเหม่งจ่าย

 

 

 

 

    ฟุตซอลไทย U20 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากคว้าอันดับ 3 มาครองได้แล้ว ยังคว้ารางวัลแฟร์ เพลย์มาครอง โดยภายในงานประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล, คุณ สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี  กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฯ พร้อมด้วยนักกีฬาฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี อีกจำนวน 15 คน และ นักฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่

   ภายในงานเลี้ยง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "นี่เป็นโอกาสแรกที่ผมได้พบปะนักกีฬาฟุตซอลพร้อมๆกันทั้งสามรุ่น ขอขอบคุณน้องๆทุกคน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย หนึ่งปีที่ผ่านมาที่ผมเข้ามาทำหน้าที่ ผมได้เห็นอะไรมากมายจากมิเกล โรดริโก้ ผมไม่คิดว่ามันจะมีวันที่เราต้องแยกกันแต่นี่คือวิถีของกีฬา แต่บรรยากาศการจากลา จากกันด้วยความรัก ผมเข้าใจว่าเหตุผลเป็นอย่างไร"

 

 

 

 

    "เราจะไม่จากกันตลอดไป เราอาจจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในวันข้างหน้าอีก สิ่งที่น้องนักกีฬาฟุตซอลได้เรียนรู้จากมิเกล ถือเป็นเรื่องที่สุดยอด แต่วันหนึ่ง สิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น เราจากกันวันนี้ เราไม่ได้จากกันตลอดไป ผมคิดว่ามิเกล โรดริโก้ เป็นเหมือนพี่น้อง เวลาใดก็ตามที่มาประเทศไทย ผมพร้อมจะอ้าแขนต้อนรับ ขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วม ที่สร้างให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับของคนไทย"

 

 

 

    คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล กล่าวว่า "สำหรับงานวันนี้ เราจะทำสำหรับแสดงความยินดีกับทีมได้อันดับสามในการชิงแชมป์เอเชีย แต่เราขออนุญาตทำเพื่อขอขอบคุณ มิเกล โรดริโก้ ด้วย เราขอแสดงความยินดีกับทีมที่ทำผลงานได้สำเร็จ ในส่วนของมิเกล พวกเราทุกคนเองก็เสียดายที่ไม่ได้ทำงานด้วยกันต่อ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันทำงานหนักจนทีมประสบความสำเร็จ"

 

 

 

   "ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก ที่น้องๆแสดงออกมาให้เห็นในนามทีมชาติไทย ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนัก รวมถึงมิเกล โรดริโก้ ที่ทำงานได้น่ามหัศจรรย์มาก เขาเป็นโค้ชที่มีความสามารถสูงมาก มันเป็นความทรงจำที่ดีที่ได้ร่วมงานกับมิเกล โรดริโก้ เขาได้สร้างเพชรเม็ดงามขึ้นมามากมายในวงการฟุตซอล ในรายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย U20 ก็สร้างนักเตะขึ้นมามากมาย"

 


  "สำหรับเรากับมิเกล โรดริโก้ แม้วันนี้เราจะต้องแยกทางกันไป แต่มิตรภาพเราจะไม่มีวันเลือนหาย สิ่งที่มิเกล โรดริโก้ทำ จะไม่มีใครลืม ทั้งในฟุตซอลโลก ที่เราแสดงให้เห็นว่าฟุตซอลไทยมีแนวทางพัฒนาที่ชัดเจน ในอาเซียนก็รักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดี รายการล่าสุดก็สร้างนักเตะขึ้นมามากมาย มิเกล โรดริโก้ เปรียบเหมือนพี่น้องของผม เราทำงานด้วยกันตลอดเวลา มิเกล โรดริโก้ คือโค้ชระดับโลก และเราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเขา"

 

 

 

   ด้าน สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ก็ขอขอบคุณน้องๆทุกคน ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลทุกคน ซึ่งคาดว่าทุกคนก็คงจะเห็นไปแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีกับทุกคนอีกครั้ง และขอขอบคุณโค้ช มิเกล โรดริโก้ ที่เข้ามาพัฒนาวงการฟุตซอลไทย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าทุกคนต่างยกย่องผลงานของคุณตลอดช่วงที่ผ่านมา วันนี้อาจจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้ร่วมงานกัน แต่แน่นอนเราจะไม่มีทางลืมความสัมพันธ์ เช่นเดียวกับคนไทยทุกคน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป และเราพร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับมิเกล เสมอ หวังว่าในอนาคตเราจะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง"

 

   มิเกล โรดริโก้ กล่าวว่า "ผมพูดถึงความรู้สึกในวันนี้ยากมาก เพราะมีหลายอย่างที่ผมอยากพูด ผมรักทุกคนจริงๆ ผมอยากขอบคุณ ท่านนายกสมาคมฯ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ และผู้สนับสนุนทั้งหลายที่ช่วยเหลือให้วงการฟุตซอลก้าวไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้น นักฟุตซอลทุกคนก็มีความสุข ทำให้ทุกคนก้าวไปถึงระดับฟุตซอลอาชีพ และเป็นจุดที่ทุกคนยอมรับและแตกต่างจากช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ขอบคุณนักฟุตซอลทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวผม และเคารพผม ผมอยากขอบคุณทีมสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ช่วยกันให้ทีมประสบความสำเร็จ มันคงเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี"

 

 

 

 

 

   "หลังจากวันนี้ก็ถือว่างานช่วงแรกของผมก็เสร็จไปแล้ว ผมยังหวังเสมอว่าจะได้กลับมาที่นี่และมาพัฒนาฟุตซอลไทยให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น และหวังว่าทีมฟุตซอลไทยหลังจากนี้จะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไป ที่สุดที่ลืมไม่ได้ก็คือแฟนฟุตซอลไทยทุกคน หลายประเทศที่ผ่านมา ผมไม่เคยได้รับความอบอุ่น ความจริงใจ การสนับสนุนที่เยี่ยมยอดแบบนี้มาก่อน ขอบคุณแรงเชียร์จากทุกคนด้วยครับ"

 

   "ผมอยากบอกลาด้วยถ้วยแชมป์ แต่น่าเสียดาย ผมพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด น่าเสียดายที่เราไม่สามารถชนะอิหร่านได้ แต่ความเห็นของผม แม้เราจะได้ที่สาม มันไม่ใช่เรื่องธรรมดา มันเป็นความภาคภูมิใจ ทุกคนที่ได้ชม ทุกทีมที่ได้แข่งขัน ต่างรู้ว่าทีมชาติไทยเราแข็งแกร่งขนาดไหน ทุกคนแสดงให้เห็นออกมาแล้ว"

 

 

 

      นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังใจป้ำ ประกาศสมทบเงินอัดฉีดเดิมที่ทีมได้คือ 750,000 บาท สมทบเพิ่มให้อีก 250,000 บาท รวมเป็น 1,000,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้จะหารเฉลี่ย 20 ราย จะได้คนละ 50,000 บาท รวมถึงนักกีฬายังจะได้เงินสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยในสัดส่วนของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติอีกรายละ 50,000 บาท รวมแล้วนักฟุตซอลไทยจะได้เงินอัดฉีดเฉลี่ยถึงรายละ 100,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

.

.

.

.

.

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ชิงเเชมป์ เอเชีย  มิเกล โรดริโก้  สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  ยู20  ฟุตซอลทีมชาติไทย  ฟุตซอล  บิ๊กป้อม 

ติดตามข่าวอื่นๆ