"ลีซอ" , "สินทวีชัย" นำทัพ !! บรรยากาศคึกคัก ... ประมวลภาพ "ช้างศึก" ยุค "ราเยวัช" ประเดิมเข้าเเคมป์เก็บตัววันเเรก (ภาพชุด)


     ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ประเดิมเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นวันแรก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน และลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ของกลุ่มบี พบกับทีมชาติ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.00 น. ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ เป็นวันแรกที่นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามโปรแกรมของฟีฟ่า บุกไปเยือนทีมชาติ อุซเบกิสถาน และลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ของกลุ่ม บี พบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

 

    จากนั้นเวลา 17.30 น. นักเตะทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ขาดเพียง ศราวุฒิ มาสุข กองกลางจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ถอนตัวออกไป เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชของทีมชาติไทยเรียกตัว จักรพันธ์ แก้วพรม ดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมทัพแทนทันที
การฝึกซ้อมในวันนี้ มิโลวาน ราเยวัช ได้ให้นักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อให้นักเตะได้ผ่อนคลาย โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที
ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "การซ้อมวันนี้เน้นฟื้นฟูร่างกายครับ หลังจากนักเตะที่เราเรียกมานั้นเพิ่งจบการแข่งขันไทยลีกมาเมื่อสุดสัปดาห์ วันนี้นักเตะก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับโค้ชใหม่และทีมงาน ราเยวัช เขาก็เน้นเรื่องความเป็นอยู่ ระเบียบวินัย และให้สนุกกับการมาเก็บตัวรวมถึงการฝึกซ้อมครั้งนี้"

 

 

 

 

    "สำหรับตัว จักรพันธ์ แก้วพรม ที่มาแทน ศราวุฒิ มาสุข ทาง ราเยวัช ก็ไม่ได้คิดนานในการหาตัวเข้ามาเสริมเพราะเขาน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกอยู่แล้ว ทั้งโค้ชและผมเชื่อว่า จักรพันธ์ น่าจะมาทดแทนในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีครับ"

 

 

 


   ขณะที่ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าของทีมชาติไทย ได้กล่าวหลังการฝึกซ้อมในวันนี้ว่า “ดีใจนะครับ ที่ได้กลับมาร่วมซ้อมกับทีมชาติอีกครั้ง เกือบสามปีแล้วที่ผมไม่ได้สัมผัสบรรยายกาศแบบนี้ รู้สึกแฮปปี้มากๆครับ วันนี้ก็ซ้อมเป็นวันแรกก็สนุกดี อย่างที่พี่โย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) บอก เราเล่นสนุกสนาน สามัคคี มันทำให้ง่ายขึ้นในการปรับตัวในการกลับมาติดทีมชาติในครั้งนี้"

 

 

 

  

    ส่วน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า “เป็นวันแรกที่ผมได้ซ้อมกับ โค้ช ราเยวัช ซึ่งผมเป็นผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์กับโค้ชระดับชั้นนำมาแล้ว 4 คน (วินเฟรด เชเฟอร์ , ไบรอัน ร็อบสัน ,ปีเตอร์ รีด) เขาก็ได้ย้ำว่าการซ้อมต้องซ้อมให้สนุก มันจะทำให้เราแสดงศักยภาพอีกหนึ่งช่องทาง และอีกอย่างเขาก็อยากให้นักเตะทุกคนสามัคคีกัน และเล่นฟุตบอลให้เป็นทีมเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมครับ”

 

 

 

   สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะเดินทางมารายงานตัว ณ ที่ทำการสมาคมฯ วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น.จากนั้นจะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คลับ และเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2560
โดยจะมีการพักเครื่องที่ประเทศคาซัคสถาน จากนั้นจะเดินทางไปยังกรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน และลงอุ่นเครื่องในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม และจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 7 มิถุนายน 2560

 

 

 

ขอบคุณ

fa thailand

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : มิโลวาน ราเยวัช  ซ้อม  ช้างศึก  ฟุตบอล  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ