หวังโกงความตาย!! ขุนพลเเข้ง"เมืองทอง" ลุยซ้อมมือเเรกที่เเดนซามูไร เตรียมดวล "ฟรอนทาเล" นัดชี้ชะตา16ทีม "เอซีเเอล"

    ความเคลื่อนไหวของทัพ"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงของศึกโตโยต้าไทยลีก 1 ที่มีคิวจะต้องลงทำศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการไปเยือนลงเตะกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ นัดที่สอง วันอังคารที่ 30 พ.ค. ที่สนาม โทโดโรกิ  สเตเดี้ยม  เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี  และได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา หลังจากที่นัดแรกนั้น "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเปิดบ้านพ่ายมาก่อน1-3 

 

 

   โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 ในช่วงเช้าทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เดินทางออกจากที่พักโรงแรม ฮิลตัน นาริตะ แอร์ฟอร์ต เพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองคาวาซากิ  ซึ่งทัพนักเตะและเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังกรุงโตเกียว เพื่อไปยังวัดเซ็นโซ หรือวัดอาซากุสะ ซึ่งเป็นวัดชื่อดังของประเทศ ที่ชาวญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือ และมักจะเดินทางมาขอพร จากนั้นก็ให้นักเตะเดินเล่นชมเมืองช็อปปิ้ง ซื้อสินค้าของฝากตามอัธยาศัย  ก่อนที่จะไปรับประทานอาหารท้องถิ่นในมื้อเที่ยงเพื่อเป็นการผ่อนคลายจากการลงทำศึกหนักติดต่อกันมาตลอด ทำให้ทุกคนดูสดชื่นและผ่อนคลายลงเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะลงเดินทางจากกรุงโตเกียวต่อไปที่เมืองคาวาซากิและลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรกหลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงเย็นที่สนามโทโดโรกิ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงใช้เวลาซ้อมกว่า 1ชม. ท่ามกลางสภาพอากาศประมาณ 22 องศา

 

   หลังจากการฝึกซ้อมทาง "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน แม่ทัพของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า ในการฝึกซ้อมมื้อแรกที่ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นที่น่าพอใจไม่ว่าจะเรื่องของสภาพอากาศประมาณ 22 องศา ถือว่ากำลังเย็นสบายดี คล้ายๆหน้าหนาวที่เมืองไทย ทำให้นักเตะดูมีความสุขกับการซ้อม ซึ่งเราก็ไม่ได้ซ็อมหนักมาก ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดีหลังจากที่ได้รีแล็กซ์บ้างในช่วงที่ผ่านมา ส่วนเรื่องของสภาพสนามก็น่าพอใจเรียบ และมีความนุ่ม

 


"  เราไม่มีปัญหาเรื่องของสภาพอากาศ เนื่องจากอยู่ที่ประมาณ 22 องศา ซึ่งกำลังเย็นสบายคล้ายหน้าหนาวของเมืองไทย เรามีเวลาก่อนถึง 2 วันอยากให้นักเตะรีแลกซ์มากขึ้น ได้ทำกิจกรรมนอกสนามบ้าง ทำให้บรรยากาศการฝึกซ้อมก็ดีขึ้น เรื่องพื้นสนามก็ดีมาก นุ่มและเรียบน่าพอใจอย่างมากกับการซ็อมมื้อแรก ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดี " 

 

   ขณะเดียวกันในการฝึกซ้อมมื้อแรกหลังเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็มีข่าวดีของทัพ"กิเลนผยอง" เมื่อได้เห็นทาง" เจ้ากอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าของทีมที่ได้รับบาดเจ็บไปนานจากเกมโตโยต้าไทยลีกเมื่อวันที่19 เม.ย. เปิดบ้านชนะศรีสะเกษ เอฟซี 3-0 สามารถที่จะลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างเต็มรูปแบบ 

 

 

 

   ซึ่งทาง"โค้ชแบน " กุนซือใหญ่ของทีมก็กล่าวถึงการกลับมาลงสนามซ้อมของ"เจ้ากอล์ฟว่า "  ก็ถือว่าเป็นข่าวดีที่อดิศกดิ์ ไกรษร สามารถกลับมาซ้อมได้มากขึ้น แต่อย่างไรเราก็ต้องเช็คดูก่อนว่าเขาจะพร้อมที่จะให้สามารถจะใช้งานเต็มร้อยหรือไม่  เพราะเราก็กลัวว่าเขาจะเจ็บซ้ำ อีกทั้งเราก็ยังต้องโฟกัสเกมหน้าวันที่ 2 มิ.ย.นี้อีกด้วย " 

 

   ส่วนความคาดหวังของการแข่งขันเกมวันที่ 30 พ.ค. นี้ทางแม่ทัพของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็"ด้เผยว่าหวังทำให้ดีที่สุดเพราะว่าไม่ใช่มาแล้วไม่มีความหวัง และมองว่าจะต้องแพ้แน่นอนทั้งที่ยังไม่สู้ แน่นอนว่าจะเป็นงานที่หนัก แต่เราก็จะพยายามทำงานหนักและวางแทคติกสู้กันให้ถึงที่สุดแน่ เพราะเรามาเล่นในนามตัวแทนสโมสรของเมืองไทย ดังนั้นไม่ว่าจะอย่างไรเราทุกคนก็จะสู้จนนาทีสุดท้ายแน่ ไม่มียอมง่ายๆ ในโลกของฟุตบอลอย่างที่ผมเคยบอกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะต้องมีหวังก่อนเพื่อสร้างพลังของเราเองและเล่นเพือ่แฟนบอลของเราและแฟนบอลที่คอยให้กำลังใจเราทุกคนทางบ้านด้วย

 

 

 

    ขณะเดียวกันก่อนที่เกมการแข่งขันวันอังคารที่ 30 พ.ค .นั้นปรากฎว่าทางทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ก็ไม่มีคิวลงสนามในเกมลีกสุดสัปดาห์เช่นกัน  เนื่องจากทีมคู่แข่งในเมกลีกอย่างอุราวะ เร้ด ไดมอนด์ ก็มีคิวที่จะต้องลงเตะในถ้วยเอเชียในช่งต้นสัปดาห์นี้ ทำให้สมาคมฟุตบอลของประเทศญี่ปุ่น ได้เลื่อนการแข่งขันของทั้งสองทีมที่จะพบกันออกไป ซึ่งทำให้ทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ นั้นมีเวลาพักเพื่อเตรียมตัวกับการรับมือทางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดอย่างเต็มที่ นับจากวันที่ 23 พ.ค. ทีผ่านมากว่าสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้นักเตะของเจ้าบานมีความสดในเกมนี้อีกด้วย

 

     สำหรับผลงานกิเลนซดทีมยุ่นเป็นรองสุดกู่ โดยปี 2013 รอบแบ่งกลุ่มนัด 2  12 มีค. 56 แพ้ อุราวะ เรดไดมอนด์ ( ญี่ปุ่น ) 1-4 ( ย ) , นัด 6  1พ.ค. 56 แพ้ อุราวะ เรดไดมอนด์ ( ญี่ปุ่น ) 0-1 ( ห )  / ปี2017 รอบแบ่งกลุ่ม
ครั้งที่ 2 นัด2  28 ก.พ. 60 ชนะ คาชิม่า แอนท์เลอส์  (ญี่ปุ่น ) 2-1 ( ห ),นัด 6 10 พ.ค. 60 แพ้ คาชิม่า แอนท์เลอส์ 1-2 ( ย ) / รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก 23 พ.ค. แพ้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 1-3 ( ห)  สรุป 5 นัด ชนะ 1 แพ้ 4 นัด ยิงได้ 5 เสีย 11 ประตู

   ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามในเกมนี้ทาง " โค้ชแบน " ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งยังต้องรอเช็คความพร้อมผู้เล่นทุกคนก่อนนั้นอาจจะมีการปรับทัพบ้างในบางตำแหน่งเนื่องจากมีเกมไทยลีก กับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 2มิ.ย. รออยู่อีกนัด แต่ก็น่าจะใช้นักเตะชุดเดิมจากเกมแรกลงสนามก่อนในระบบ4-2-3-1 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, แบ๊กซ้าย ธีราทร บุญมาทัน ,แบ๊กขวา ทริสตอง โด, คู่เซ็นเตอร์ เซลิโอ กับ อาโอยามะ  ,กองกลางตัวรับ อี โฮ กับ วัฒนา พลายนุ่ม ,กลางตัวรุก ชนาธป สรงกระสินธ์, ริมเส้นขวา มงคล ทศไกร , ริมเส้นซ็ายพีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา, หน้าตัวเป้า ธีรศิลป์ แดงดา  

 

   ด้าน โทรุ โอนิกิ กุนซือของทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ซึ่งได้เปรียบของสกอร์อยู่นั้นหลังจกาเกมแรกบุกมาชนะ 3-1  คาดว่าอาจจะยังจัดทัพชุดเดิมจากเกมแรก ก่อนที่จะปล่อยผู้เล่นตัวทีเด็ดลงมาเหมือนเกมแรก โดยคาว่าจะยังใช้ระบบ 4-3-3  ประกอบด้วยผู้รักษาประตู  จุง  ซุง รยอง  กองหลัง 4 ราย แบ๊กซ้าย,ซินทาโร่ คูรูยามะ แบ๊กขวา ยูซูเกะ ทาซากะ คู่เซ็นเตอร์  ทัตซูกิ  นาร่า  กับ โชโกะ ทานิคูชิ ( กัปตันทีม) กองกลางตัวรับเคงโกะ นาคามูระ กลางตัวรุก โมริโมโตะ ทาคายูกิ  กับ เอดูอาร์โด้ เดอซิลวา นาสซิเมนโต้ เนโต้  หน้าฝั่งซ้ายอินากะ อากิฮิโระ หน้าฝั่งขวา อินากะ อากิฮิโระ และกองหน้าตัวเป้าอาเบะ  ฮิโรโยกิ

 

 

   สำหรับเกมนี้ระหว่างคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ"กิเลนผยอง " เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 30 พ.ค. นั้น ปรากฎว่าจะมีสาวกแฟนของ"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เดินทางไปติดตามเชียร์เพื่อให้กำลังใจทีมด้วยกว่า 20 ราย ซึ่งทั้งหมดได้บินไปสมทบเชียร์ติดขอบสนามแข่งขันสนามโทโดโรกิ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางกลุ่มเชียร์ดังกล่าวได้กล่าวว่า แม้ว่าเกมนี้จะเป็นงานที่หนักและยาก ซึ่งทุกคนก็เข้าใจ แต่อย่างไรก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้กับนักเตะและทีมงานทุกคน และยังหวังลึกๆว่าจะสามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ไม่ว่าผลจะเป็นเช่นไรก็เชื่อว่าทุกคนทำดีที่สุดแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คาวาซากิ ฟรอนทาเล  เอเอฟซีเเชมเปี้ยนส์ลีก  เอเอฟซี  ฟุตบอลไทย  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ