ที่ใส่ไม่ใช่เพราะความเท่ห์ แต่เพราะศักดิ์สิทธิ์ !! หนุ่มเบิ้ล ปทุมราชเผยที่มา "ตะกรุด" ประจำคอ

นับว่ากำลังได้กระแสนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับ เบิ้ล ปทุมราช นักร้องหน้าใสหัวใจมหาชนคนนี้ ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร ล้วนแต่เป็นที่สนอกสนใจของเหล่ามิตรรักแฟนเพลงเหลือเกิน แม้แต่คำถามว่า ของศักดิ์สิทธิ์ประจำตัวของหนุ่มเบิ้ล นั่นคือ ตะกรุดชิ้นนี้ที่ ที่ไม่ว่าจะรูปไหนๆ ก็เห็นได้ว่า จะห้อยติดคอตลอด นี้ เบิ้ล ปทุมราชได้มาจากที่ไหน

ซึ่งเจ้าตัวได้ให้คำตอบเอาไว้เมื่อนานมาแล้วว่า

"หลายคนถามมาบ่อยว่าตะกรุดที่เบิ้ลปทุมราชใส่ ไปเอามาจากไหนแล้วได้มาอย่าง

เบิ้ลบูชามาจากหลวงปู่แสงซึ่งเป็นหลวงปู่ที่ชาว อ.ปทุมราชของเรา เคารพนับถือมากและเป็นที่เคารพบูชาของคนพื้นที่ใกล้ไกลตามไปกราบไหว้และทำบุญกับท่านผมเองก็บูชาตะกรุดนี้มาจากท่านใครที่สนใจก็ไปทำบุญบูชาจากท่านได้นะครับ”นอกจากนี้ หนุ่มเบิ้ล ยังให้ข้อคิดดีๆ ฝากไปถึงแฟนๆอีกว่า

“ แล้วอยากบอกแฟนคลับว่าใครที่อยากมีใส่ ไม่ใช่อยากมีแค่ให้เหมือนเบิ้ลนะครับ ที่ใส่ไม่ใช่ความเท่ห์ มันคือการเคารพบูชา ถ้าทำดีทุกสิ่งจะตอบแทนด้วยดี ถ้าจะใส่เทห์ๆอย่าเอามาใส่เลยครับ ถ้าอยากใส่ต้องเคารพบูชาก่อนนอนก่อนอาบน้ำให้ถอดออก วางไว้หัวที่นอน เพราะเป็นของศักดิ์สิทธิ์ก่อนใส่ก่อนถอดไหว้ทุกครั้ง แค่อยากบอกว่าถ้าจะใส่ต้องเคารพรักษาของ และทุกทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเราด้วยแม้จะใส่ของมีอาคมแก่งกล้าเท่าไหร่ ถ้าหากจิตใจต่ำทราาม ทำสิ่งไม่ดีเอาเปรียบคนอื่น ท่านก็ไม่อยู่กับเราหรอกครับ ...สาธุ"

 

นอกจากจะเสียงดี แถมยังคิดดีทำดีขนาดนี้ ต้องยกนิ้วให้หนุ่มเบิ้ล ปทุมราช จริงๆ  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จินต์จุฑา เจนสระคู


HASTAG : ตะกรุด  เบิ้ล ปทุมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ