ยังดีล่ะ..เคสนี้!!"ดาบตร.ใจดี" โล่งใจลบคำครหา "ไอ้ต้อม" ยกมือไหว้ขอโทษพาซวย เคลียร์คัทยันไม่มีซูเอี๋ยแหกคุก จบท้ายโจรถึงร่ำไห้ได้ยินคำซึ้ง??

จากกรณีด.ต.ฉลาด แน่นอุดร ให้ญาติเข้าเยี่ยมผู้ต้องหานอกเวลาที่กำหนด จนทำให้ผู้ต้องหาหนีออกจากห้องคุมขังไปได้ 2 คน ทราบชื่อผู้ต้องหาคือนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ อายุ 23 ปี และนายสุรชัย ภูมิภาค อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุการณ์ดังกล่าวที่ส่งผลให้ ด.ต.ฉลาด สิบเวรที่ประจำการอยู่ขณะนั้น ถูกสอบสวนและเอาผิดวินัยร้ายแรงโดยการให้ออกจากราชการฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และให้สอบสวนพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับน.ส.เสาวลักษณ์ และ น.ส.ไอรดา ในข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องควบคุม

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าวได้แล้ว 3 รายคือ น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ, น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม และนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ โดยสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งสามารถจับกุมตัวนายสุรชัย หรือต้อม ได้ภายในสวนป่าอ้อยเขตท้องที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตามที่ได้เสนอข่าวก่อนหน้านั้น

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆๆๆ !! จับแล้ว"ไอ้ต้อม" ใช้มารยาหญิงหลอก "ดาบตร.ใจดี" เปิดห้องขังสภ.โพนทองหนีหน้าตาเฉย หนนี้เกือบตายจนมุมในป่าอ้อย!?! (คลิก)


ล่าสุด หลังจากจับกุมนายสุรชัย หรือต้อม ได้แล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง ได้ทำการสอบสวนนายสุรชัย โดยรับสารภาพว่า ตนเองและนายสุรศักดิ์ ไม่ได้วางแผนที่จะหลบหนีออกจากห้องขัง เพียงแต่เมื่อ ด.ต ฉลาด ได้เปิดประตูให้แฟนสาวเข้ามาเยี่ยมแล้ว เมื่อมองดูพบไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นเลย จึงเกิดความคิดชั่ววูบได้ได้วิ่งหลบหนีออกมาขึ้นรถเก๋งที่แฟนสาวขับมาจอดไว้ข้างโรงพัก

 

 

ตร.รวบตัว น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ, น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม และนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ ไว้ได้ก่อนหน้านี้

 

 

จากนั้นได้ขับไปรับนายสุรศักดิ์ ที่กำลังวิ่งหนี ก่อนขับรถไปหลบซ่อนที่ อ.นามน แต่ตำรวจตามมาจับแฟนสาวของตน และนายสุรศักดิ์พร้อมกับแฟนสาว ส่วนตนไหวตัวทันหลบหนีไปได้ แต่ไม่ได้ไปไหนไกลจากจุดเดิมเท่าไหร่ เพราะไม่มีรถ ใช้เพียงการเดินเท้าหลบซ่อนตัวอยู่ภายในป่า ส่วนการกินอาศัยเพียงหัวมันและน้ำประทังชีวิตและนอนอยู่ภายในป่า ยอมรับว่าอยู่อย่างลำบากมาก

 

 

 

 

นายสุรชัย ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงสายของวันนี้คิดและตัดสินใจที่จะเข้ามอบตัว จึงเดินออกมาจากป่า พบรถปิคอัพจอดอยู่ข้างถนนไม่มีเจ้าของและมีกุญแจเสียบคาไว้ จึงตัดสินใจขึ้นไปขับเพื่อมามอบตัว แต่เป็นจังหวะเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่มาพบและถูกไล่ล่า ประกอบกับกลัวเสียงปืนจึงขับรถหนีไปอย่างไม่คิดชีวิต กระทั่งมาจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

 

 

 

 

ขณะที่ ด.ต.ฉลาด กล่าวว่า ตนเองรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมากที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบทั้งหมด ซึ่งตนก็ออกช่วยติดตามตัวผู้ต้องหาร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพนทอง มาตั้งแต่วันแรก อีกอย่างที่โล่งใจคืออย่างน้อยได้ลบข้อกล่าวหาจากสังคมที่หาว่ารับเงินสินบนจากผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่วนในทางราชการตอนนี้ตนเองได้ออกจากราชการแล้ว ที่สุดแล้วแต่เจ้านายชั้นผู้ใหญ่ว่าจะเห็นควรอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวนายสุรชัยเข้ายังห้องขัง นายสุรชัยได้ยกมือไหว้ขอโทษ ด.ต.ฉลาด สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ด้าน ด.ต.ฉลาด ได้กล่าวอโหสิกรรมทำให้นายสุรชัยถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ร้องไห้ออกมา.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : หนีคุก  ห้องขัง  ตำรวจ  ผู้ต้องหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ