พายุฝนแรงจริงๆ!! เด้งอีกโรงพัก "5 เสือ" สน.คันนายาว เซ่นทหารบุกจับกุมบ่อนไพ่-ไฮโล จับผีพนันร่วมร้อย?? (มีคลิป)

จากกรณี พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมด้วย ร.ท.วิทยา ไชยปัญญา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ผบ.ร้อย.รส. ร.31 พัน.3 รอ.) พร้อมกำลังทหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว สนธิกำลังร่วมตรวจค้นสถานที่ลักลอบเปิดบ่อนการพนันภายในซอยคู้บอน 27 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้ยึดของกลางและอุปกรณ์การเล่นพนันหลายประเภท พร้อมทั้งเงินของกลางจำนวน 449,801 บาท และยังสามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันได้จำนวน 83 คน เป็นชายไทย 41 คน หญิงไทย 33 คน และชาวต่างด้าวชาย 2 คน และหญิง 7 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนักพนัน เงินสดที่ยึดได้และของกลางทั้งหมด ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว ดำเนินดคี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 


 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 เซ็นต์คำสั่ง บก.น.2 ที่ 123/2560 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ตามคำสั่ง บก.น.2 ที่ 122/2560 ลงวันที่ 25 พ.ค. แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.เอกสิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กับพวกกรณีปล่อยปละละเลย ไม่สืบสวนปราบปรามจับกุม หรือมีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องหรือมีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันในพื้นที่รับผิดชอบนั้น เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมตลอดจนการปฏิบัติตามนโยบายของบก.น.2 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม

 

ดังนั้น อาศัยอำนาจตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงสั่งให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตำแหน่งต่างๆ และรักษาราชการ ภายในสังกัดบก.น.2 ดังนี้

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว, พ.ต.ท.นภณัฐ แบ่งเครื่อง รองผกก.ฝอ.5 บก.อก.บช.น. ปฏิบัติราชการในตำแหน่งรองผกก.ป.สน.คันนายาว, พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ สว.สส.สน.คันนายาว รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส.สน.คันนายาว, ร.ต.อ.นิพนธ์ หงส์สิบสอง รองสวป.สน.คันนายาว รักษาราชการแทน สวป.สน.คันนายาว และ ร.ต.อ.ทวี สาดแล่น รองสว.สส.สน.คันนายาว รักษาราชการแทน สว.สส.สน.คันนายาว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2)

โดยให้ พ.ต.อ.สำเริง สวนทอง รองผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.คันนายาว และให้พิจารณามอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจสังกัดสน.คันนายาว รักษาราชแทนในตำแหน่งที่ว่างตามความเหมาะสมต่อไป ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สน.คันนายาว  คำสั่งย้าย  เด้ง  การพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ