“กรรมเก่า... แม้อโหสิกรรมกันแล้วจากเจ้ากรรมนายเวร  จะเป็นยังไง” อยากรู้ต้องอ่าน หลวงพ่อพุธ!!! ท่านได้ให้คำตอบไว้

“กรรมเก่า... แม้อโหสิกรรมกันแล้วจากเจ้ากรรมนายเวร  จะเป็นยังไง” อยากรู้ต้องอ่าน หลวงพ่อพุธ!!! ท่านได้ให้คำตอบไว้

ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม โดยหลวงพ่อพุธ ฐานิโย
ครั้งหนึ่งในอดีต มีลูกศิษย์ของหลวงพ่อพุธเกิดความสงสัยในเรื่องของเคราะห์กรรม หรือเรื่องของเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งทางหลวงพ่อพุธได้เมตตาอธิบายในเรื่องนี้ไว้ดังนี้
คำถาม : การอโหสิกรรม เมื่อเจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้แล้ว ผู้นั้นยังจะต้องรับกรรมอีกหรือไม่?


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง!! เมื่อ "หลวงพ่อพุธ" ถูกใส่ร้ายป้ายสีเรื่องสีกา ... แผนลับจับ "สมภารกินไก่วัด" จึงเริ่มขึ้น!!


หลวงพ่อพุธตอบ : อันนี้ต้องทำความเข้าใจ กรรมที่เราทำโดยมีคู่กรณี เช่น ชกต่อยตีกัน ทะเลาะเบาะแว้งกันในเมื่อทำลงไปแล้วต่างคนต่างเจ็บแค้นใจ มันผูกกรรมจองเวรกัน คือคอยที่จะล้างผลาญกัน แก้แค้นกันอยู่เสมอ ทีนี้ในเมื่อปรับความเข้าใจกันได้แล้ว ต่างคนต่างก็ยกโทษให้กัน อโหสิกรรมให้กัน การผูกพยาบาทอาฆาตจองเวรมันก็หมดไป เพราะเราไม่คิดที่จะทำร้ายกันต่อไปอีก แต่บาปกรรมที่ไปตีหัวเขานั้นมันอโหสิไม่ได้ เพราะมันเป็นกฎแห่งธรรมชาติ เราไปด่าเขามันก็เป็นบาป มันผิดศีลข้อมุสาวาท ตีเขาฆ่าเขามันก็เป็นฉายาแห่งปาณาติบาตถึงเขาไม่ตายก็ตาม ถ้าเขาตายก็เป็นปาณาติบาต แม้ว่าผู้ที่ถูกทำร้ายจะอโหสิกรรมให้คือไม่จองเวรกันต่อไป กรรมที่ผู้นั้นกระทำลงไปแล้วย่อมแก้ไม่ตก นี่ต้องเข้าใจกันอย่างนี้


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :"หลวงพ่อพุธ"ยืนยัน! ปาฏิหาริย์มีจริง! ทั้งปาฏิหาริย์แท้ - ปาฏิหาริย์เทียม มีวิธีสังเกตุง่ายๆ ! ทีนี้เราทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ถ้าเจ้ากรรมนายเวรเขาได้รับส่วนกุศลของเรา เขาได้เกิดดีถึงสุขพ้นจากที่ที่เขาอยู่ ซึ่งมันเป็นที่ทุกข์ทรมาน เขาดีอกดีใจเขานึกถึงบุญถึงคุณเราเขาก็อโหสิกรรมให้เราได้ แต่กรรมที่เราฆ่าเขานั้นมันก็ยังเป็นผลกรรมที่เราจะต้องสนองอยู่ เพราะฉะนั้น ผู้ใดต้องการตัดกรรมตัดเวรก็ต้องให้มีศีล ๕ ข้อ จึงจะตัดเวรตัดกรรมได้
ที่มา : FB: เพจพระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :กราบสาธุ "หลวงพ่อพุธ" ... พระอริยะผู้สามารถตีสนิทกับ "ความตาย" จนบรรยายได้เป็นฉากๆ!!!
ข่าวโดย :  กิตติ จิตรพรหม ทีนิวส์  / สำนักพิมพ์ กรีนปัญญาญาณ/ ทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กิตติ จิตรพรหม


HASTAG : หลวงพ่อพุธ ฐานิโย(พระราชสังวรญาณ)  หลวงพ่อพุธ ฐานิโย  หลวงพ่อพุธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ