โล่ง!! "สามารถ" อดีตยอดมวยไทยคนดัง ล่าสุดอาการปลอดภัยเเล้ว ... เเพทย์เผยสาเหตุเส้นเลือดหัวใจตีบ เกิดจากสูบบุหรี่จัด (รายละเอียด)

     สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตยอดกำปั้นมวยไทยชื่อดัง  ที่ได้มีอาการเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน  ล่าสุด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยแพทย์ ร.พ.วิชัยเวช หนองแขม ได้ทำการรักษา ด้วยการทำบอลลูนขยายหลอดเลือดในหัวใจ   โดยอาการนี้ สามารถ เคยเป็นมาเเล้ว4ครั้ง   ทั้งนี้เจ้าตัว จำเป็นต้องนอนพักดูอาการอยู่โรงพยาบาลอีก 2 วัน ซึ่งก็มีอดีตกำปั้นชื่อดัง คนสนิท อย่าง สมรักษ์ คำสิงห์ และ เขาทราย กาแล็คซี่ เข้าเยี่ยมอาการอย่างใกล้ชิด

 

    โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาทางเฟซบุ๊ค Poptheeratham Muaythaigym  ได้เปิดเผยอาการของ อดีตยอดมวยไทยคนดัง เจ้าของฉายา เพชฌฆาตหน้าหยกว่า....


    คืนวันอังคาร ที่ 23 พ.ค. ครูมาด (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) กลับจากอเมริกาเครื่องลงตอนประมาณเกือบเที่ยงคืน แต่ตี 4 ของวันที่ 24 พ.ค.ต้องไปถ่ายละครที่ จ.กาญจนบุรี (คือได้พักแค่ 2-3 ช.ม.)


    ในขณะที่อยู่ในกองถ่ายช่วงสายๆ ครูมาด รู้สึกแน่นหน้าอก ทีมงานจึงนำส่งโรงพยาบาลไทรโยค คุณหมอแจ้งว่า เป็นเส้นเลือดหัวใจตีบ และ ให้ยาขยายหลอดเลือด ก่อนที่จะ ถูกส่งตัวไปที่ ร.พ.พหลพลพยุหเสนา (เมืองกาญจน์)  และก็ส่งตัวต่อมาที่ ร.พ.วิชัยเวช หนองแขม
ผลการตรวจ คือ ครูมาดเป็น "หลอดเลือดหัวใจอุดตันเฉียบพลัน" เส้นเลือดฝั่งซ้ายตีบ 1 เส้น นอกนั้นก็เล็กน้อย-ปานกลาง ดีที่ให้ยาขยายหลอดเลือดได้ทันจาก ร.พ.ไทรโยค จึงปลอดภัยถึงตอนนี้

 

    อาจารย์แพทย์ ที่ ร.พ.วิชัยเวช ได้รักษาโดยการบอลลูน และ ใส่ขดลวดขยายให้ตอนช่วงประมาณ หนึ่งทุ่มกว่าๆ ของวันพุธ ที่ 24 พ.ค. ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ แต่จำเป็นต้องอยู่โรงพยาบาลอีก 2 วันเพื่อดูอาการ และ ผลข้างเคียงต่างๆ อย่างใกล้ชิด ครูมาดมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนไม่ได้หมดสติแต่อย่างใด และ ก็ยังบอกอีกว่า ไม่ได้เจ็บ-ปวดตรงไหน แต่จากนี้ไปก็ต้องกินยาตลอดชีวิต และ ต้องดูแลรักษาตัวเองให้ดีที่สุด...

 

 

 


       ทั้งนี้ ทางด้าน "หญิง"วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม ภรรยาสาวของ สามารถ พยัคฆ์อรุณ เผย "พี่มาด" อาการดีขึ้น วันนี้จะย้ายออกจากห้อง ICU ไปห้องพิเศษ คาดอีก2-3 วันจะออกจาก รพ.วิชัยเวชได้ โดยสาเหตุที่เส้นเลือดหัวใจตีบเกิดจากสูบบุหรี่จัด

 


 

 

 

ขอบคุณ

Poptheeratham Muaythaigym

มวยสยาม รายวัน-รายสัปดาห์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน  สามารถ พยัคฆ์อรุณ  มวยไทย  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ