แบบนี้อย่าอ้างเป็นนักข่าว!!นาทีทหารรวบ “นักข่าวชั่ว” ค้นรถเจอยาบ้าแสนเม็ด พกบัตรสื่อท้องถิ่นที่อีสาน พาครอบครัวมาซวยไปด้วย (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดเชียงราย  ได้ควบคุมตัวนายชำนาญ บำรุงนา อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 35 ม.4 ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีและขยายผล หลังจากช่วงคืนที่ผ่านมาทหารจากร้อย ม.1 บก.ควบคุม ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาบ้าผ่านมาตามเส้นทางพื้นที่บ้านห้วยไคร้ใหม่ ม.2 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงจัดหมวดลาดตระเวณไปทำการตั้งจุดสกัดชั่วคราวบนถนนภายในหมู่บ้านดังกล่าว 

 


 

ต่อมาเจ้าหน้าพบรถยนต์กระบะ 1 คัน เป็นยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผย 3796 ขอนแก่น ขับผ่านมาตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงให้สัญญานหยุดตรวจพบภายในรถมีชาย 1 คนขับมาตรวจสอบพบว่าคือนายชำนาญโดยระหว่างตรวจสอบได้แสดงบัตรว่าเป็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นฉบับหนึ่งซึ่งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน โดยผู้บริหารศูนย์ข่าวดังกล่าวลงชื่อรับรองเอาไว้ให้ด้วย ส่วนภายในรถมีคนที่โดยสารไปด้วยหลายคนประกอบด้วยนางพรศิริ บำรุงนา อายุ 27 ปีภรรยาของนายชำนาญ ที่เหลือชื่อว่านายเดวิตร์ ขวัญแก้ว อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 94 ม.8 ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ น.ส.สุพัตรา จำรัสแนว อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.4 ต.ไชยสอ และยังพบเด็กอีก 1 คนซึ่งเป็นบุตรของนายชำนาญด้วย


 


อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภายในรถพบตรงที่นั่งแคปฝั่งผู้โดยสารมีการทำเป็นช่องอยู่ด้านใต้ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออกดูปรากฎว่าพบซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้จำนวนกว่า 100,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวนายชำนาญเอาไว้และนำส่งสถานีตำรวจ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำบุคคลทั้งหมดและนำตัวนายชำนาญไปทำการสืบสวนเพื่อขยายผลไปยังขบวนการค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้องแล้ว

ข่าว/ภาพ เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเหรียญชัย จันทร์สุภาแสน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ