สู้สุดแรงเพื่อ 4 ชีวิตที่เหลือ!! เพื่อนบ้านสะเทือนใจหญิงเลี้ยงดูแม่ป่วยติดเตียงญาติผู้ใหญ่อายุ 70 อีก2ซ้ำลูกชายพัฒนาการช้าแขนขาคดงอ (มีคลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Kongsak Nimitkasem ได้แชร์เรื่องราวของหญิงชราคนหนึ่งที่ป่วยนอนติดเตียงมีแผลกดทับ โดยมีลูกสาวเป็นคนดูแลซึ่งต้องใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์ล้างแผล ซึ่งครอบครัวนี้มีคนชราอายุมากกว่า 70 ปีอยู่ถึง 3 คน ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า...
 

บอกบุญ ช่วยเหลือช่วยแชร์ด้วยครับ ข้อความจาก facebook Kotchaporn Thakoonsa (หยกมณี) #ขอรับบริจาคอุปกรณ์ทำแผล #ช่วยแชร์ด้วยค่ะ
อยากขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆใจงามหน่อยค่ะคุณยายท่านนี้เป็นผู้ป่วยติดเตียงเป็นคุณแม่ของพี่บุญช่วยพี่ที่หยกเคารพเหมือนพี่สาวแท้ๆพี่เค้าเป็นคนดีที่สุดที่หยกเคยเจอเป็นคนใจดีมีเมตตาให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านเสมอทำกับข้าวก็เอามาฝากบ่อยๆตอนนี้พี่บุญช่วยมีภาระค่าใช้จ่ายหลายอย่างมากค่ะที่บ้านพี่บุญช่วยมีคนแก่70+สามคนมีคุณยายติดเตียง1คนคุุณตาเป็นอัมพฤก1คนคุณตาที่ช่วยดูแลคุณยาย1คนและลูกชายพี่บุญช่วยก้อพัฒนาการช้าแขนขาคดงอด้วยค่ะพี่บุญช่วยทำงานรายได้วันละ300บาทต้องรับภาระทุกอย่างในบ้านหนักสุดคืออุปกรณ์ในการทำแผลคุณยายจึงอยากจะขอรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นในการทำแผล ได้แก่แผ่นรองซับ สำลี ผ้าก๊อต แอลกอฮอล์ น้ำเกลือล้างแผล เทป ถุงมือ 
 


เพื่อนๆคนไหนมีน้ำใจบริจาคให้ส่งมาได้ที่ น.ส.บุญช่วย แซ่ต่วน 156/2 ม.6 ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร 66000 หรือบัญชีเลขที่ 610-0-72303-4 ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชี น.ส.บุญตา แซ่ต่วน ถือว่ามีน้ำใจต่อคุณยายและพี่บุญช่วยด้วยนะคะสมัยคุณยายยังแข็งแรงก็มีน้ำใจต่อเพื่อนบ้านมากมาย

ขอบคุณ : Kongsak Nimitkasem


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ดิ้นรน  แม่ป่วยติดเตียง  ยากจน  พิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ